Trải nghiệm ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ trên mây

Thứ Năm 15:04 10/05/2018
Từ ngày 18-5 đến 20-5, tại Mù Cang Chải (Yên Bái) sẽ diễn ra sự kiện dù lượn “Bay trên mùa nước đổ 2018”. Sự kiện do UBND tỉnh Yên Bái, Sở VHTT& DL Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải và CLB Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức. Dự kiến sự kiện có 100 khách bay đôi cùng với khoảng 70 phi công trong và ngoài nước tham gia.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội 250km (khoảng 5h đi xe ô tô). Độ cao cất cánh 1.270m ASL (480m AGL), khoảng cách đến bãi hạ cánh 2,3km đường chim bay, 11km đường ô tô (QL 32).

 

Trải nghiệm ngắm ruộng bậc thang cùng “Bay trên mùa nước đổ 2018”.

Đây là một điểm bay có phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: Điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh....

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi độ cao chênh vênh và sự hiểm trở của nó. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo cứ thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng.

 

 

Tháng 5, khi bắt đầu mùa mưa là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải loang loáng những ô màu nước đổ, quyện trong màu của đất hòa với màu của mây trời phản chiếu lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ du khách.