Trường THCS Mường Thín đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Thứ Tư 14:07 20/11/2019

ĐBP - Ngày 20/11, Trường THCS Mường Thín, xã Mường Thín (huyện Tuần Giáo) tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và Tọa đàm kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Ban Giám hiệu Trường THCS Mường Thín.

Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, phong trào giáo dục của Trường THCS Mường Thín từng bước được nâng lên và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Quy mô trường lớp, số lượng học sinh được duy trì bền vững và ổn định. Tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số hàng năm luôn đạt 100%. Chất lượng giáo dục ngày càng đổi mới với 100% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; trên 50% học sinh khá, giỏi. Đội ngũ giáo viên của trường luôn thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực. Trường có nhiều học sinh, giáo viên tiêu biểu đạt các giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp… Tháng 10/2019, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng mức 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa chia sẻ những khó khăn thầy và trò Trường THCS Mường Thín đã và đang phải khắc phục. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành tích giảng dạy, học tập mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được những năm qua. Đồng chí đề nghị Trường THCS Mường Thín không ngừng đổi mới toàn diện, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa mong các em nêu cao tinh thần tự giác, cần cù và trí thông minh để giành kết quả cao trong học tập.

Tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Hoa đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng thưởng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018 - 2019 cho Trường THCS Mường Thín.