Indonesia tiếp tục nỗ lực tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay của Hãng Lion Air

Thứ Tư 14:16 31/10/2018

Theo The Guardian, ngày 30-10, lực lượng cứu hộ Indonesia tiếp tục tìm thấy nhiều phần thi thể nạn nhân, đồ vật và mảnh vỡ liên quan tới vụ chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT 610 thuộc Hãng hàng không Lion Air gặp nạn ngoài khơi biển Java hôm 29-10. Trước đó, công tác tìm kiếm cứu nạn đã được nước này duy trì liên tục suốt đêm.

Theo giới chức Indonesia, chiếc máy bay xấu số đã gặp vấn đề về kiểm soát bay chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Khả năng tìm thấy người sống sót gần như đã bị loại trừ. Đại diện cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, các lực lượng chức năng đã huy động hàng loạt trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm thi thể các nạn nhân và trục vớt hộp đen máy bay.


* Được tin máy bay mang số hiệu JT610 của Hãng hàng không Lion Air, Indonesia bị rơi, ngày 30-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia J.Widodo. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan.