Động đất ở Pakistan, hơn 200 người thương vong

Thứ Năm 15:40 07/10/2021

Sáng nay 7-10 tại Pakistan, giới chức nước này thông báo về trận động đất 5,7 độ richter đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng. 

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất 5,7 độ richter xảy ra ở miền Nam Pakistan vào sáng sớm 7-10, với tâm chấn nằm ở độ sâu 20km, cách thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan của Pakistan 102 km về hướng Đông - Đông Bắc.

Khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố Harnai của tỉnh này. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do hệ thống đường sá yếu kém, thiếu điện và sóng di động. Động đất đã khiến toàn bộ khu vực bị mất điện. 

Chính quyền thành phố Harnai cho biết hơn 100 ngôi nhà đã bị đổ sập và nhiều nhà bị hư hại, trong đó có các cơ quan công quyền. Hàng trăm người dân ở thành phố này đã rơi vào cảnh "màn trời, chiếu đất". 

Lực lượng cứu hộ cho biết đa số các nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em. Hiện nhà chức trách vẫn đang nỗ lực đẩy nhanh công tác cứu hộ.