Khai mạc Giải Futsal vô địch quốc gia 2018

Thứ Ba 9:47 15/05/2018
Lễ khai mạc Giải Futsal vô địch quốc gia 2018 được tổ chức chiều 14/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng.

Giải Futsal vô địch quốc gia 2018 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức, gồm có 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal vô địch quốc gia 2017 đó là các đội: Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa (2018 đổi tên: “Sanatech - Sanest Khánh Hoà), HPN Phú Nhuận (2018 đổi tên: Hải Phương Nam - Đại học Gia Định), Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc và 4 đội vượt qua vòng loại gồm: Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Hoàng Thư Đà Nẵng và Kim Toàn Đà Nẵng.

 

Lễ khai mạc diễn tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.

Theo thể thức thi đấu, 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 6 sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn II giải Futsal vô địch quốc gia năm 2019, các đội khác sẽ phải tham dự vòng loại. Ngoài ra, các đội xếp thừ thứ 1 đến thứ 5 sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn II giải Futsal Cúp quốc gia 2018.

Đội vô địch giải Futsal vô địch quốc gia 2018 sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á, với các điều kiện đội bóng/CLB đáp ứng đầy đủ về tài chính và các tiêu chí, quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) hoặc Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Trong trường hợp CLB/đội bóng không đáp ứng được tiêu chí, quy định và tài chính thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ xem xét và quyết định đội có thứ hạng kế tiếp tham dự giải AFC hoặc AFF.

Lượt đi Giải Futsal vô địch quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 13/5-3/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng. Lượt về được tổ chức từ ngày 7-29/9 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thắng, TP Hồ Chí Minh.

Nét mới của mùa giải 2018 đó là việc Ban tổ chức sẽ tổ chức một giải đấu đồng hành dành cho sinh viên, đó là các đội bóng đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn 2 thành phố Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, bên cạnh việc tổ chức giải đấu cho các đội bóng/CLB Futsal chuyên nghiệp. Với việc tổ chức Giải Futsal sinh viên đồng hành, Ban tổ chức kỳ vọng tạo nên một sân chơi cho những người đam mê môn bóng đá trong nhà, đặc biệt là giới trẻ.

Việc tổ chức giải đấu đồng hành còn nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bộ môn Futsal nói riêng trên cả nước, qua đó phát hiện ra các tài năng để phát triển nguồn nhân lực cho các các CLB, đặc biệt là ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, giải đấu đồng hành dành cho sinh viên cũng góp phần thu hút đông đảo người hâm mộ đến cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ Futsal chuyên nghiệp.