Kế hoạch được triển khai từ ngày 30/12/2014 – 30/3/2015, với mục tiêu đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông và tiêu thụ, giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2015 so với cùng kỳ năm 2014; thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, đảm bảo số cơ sở được thanh, kiểm tra trên địa bàn tỉnh tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó tập trung vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, số lượng tiêu thụ lớn. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP cũng như kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.