Y tếSức khỏe

Tăng cường hoạt động PCTHTL

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tăng cường hoạt động PCTHTL

Thứ Hai, 11/12/2017 08:54

ĐBP - Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy, trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn chất độc hóa học, trong đó rất nhiều chất độc hại gây hủy hoại sức khỏe.

Không chủ quan trước bệnh đau mắt đỏ

Thứ Hai, 11/12/2017 08:49
Không chủ quan trước bệnh đau mắt đỏ

ĐBP - Mặc dù, hiện nay không vào thời kỳ cao điểm về bệnh đau mắt đỏ (tháng 6 hoặc 7), nhưng trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ đang xuất hiện bệnh này. Vì là bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao nên người dân cần lưu ý phòng tránh, đặc biệt với những người mắc bệnh việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng.

Hết năm 2017, trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 95%

Thứ Ba, 05/12/2017 14:54
Hết năm 2017, trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 95%

Theo thống kê, đến tháng 10/2017, toàn quốc đã có gần 1,2 triệu trẻ được tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine cơ bản (đạt hơn 70%). Dự kiến, hết năm 2017, tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ sẽ đạt mức 95%.

Phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em

Thứ Hai, 04/12/2017 11:15
Phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em

ĐBP - Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trẻ em. Hiện tại chưa có thuốc đặc trị sốt xuất huyết, nên việc phòng bệnh là hết sức quan trọng.

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

Thứ Hai, 04/12/2017 11:12

Tuân thủ điều trị tránh rủi ro từ bệnh hen phế quản

Thứ Hai, 04/12/2017 11:08

ĐBP - Hiểu biết của người dân trên địa bàn tỉnh ta về bệnh hen phế quản (hay còn gọi là hen suyễn) còn rất hạn chế. Thậm chí, một số người dù biết tình trạng bệnh của mình nhưng chủ quan, không tuân thủ điều trị, đến khi cơn hen cấp bộc phát không xử lý kịp thời đã dẫn tới tử vong. Những trường hợp đáng buồn ấy gióng lên hồi chuông cảnh báo các bệnh nhân và người có triệu chứng hen phế quản cần nhận thức đúng đắn về bệnh để bảo đảm sức khỏe và tính mạng bản thân.

Bảo vệ sức khỏe người cao huyết áp trong mùa lạnh

Thứ Hai, 27/11/2017 10:50
Bảo vệ sức khỏe người cao huyết áp trong mùa lạnh

ĐBP - Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì  nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao, dễ gây các biến chứng, đặc biệt là tai biến mạch máu não, đột quỵ... Do đó, người bệnh cần chú ý một số biện pháp để bảo vệ sức khoẻ của mình trong mùa đông:

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Thuốc lá lậu chứa chất độc hại coumarin

Thứ Hai, 27/11/2017 10:40

ĐBP - Thuốc lá lậu được sử dụng khá tràn lan vì mùi hương của nó đậm và thơm lâu do dùng chất định hương. TS Phan Thế Ðồng, nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Ðại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh giải thích: “Trong thuốc lá lậu Jet và Hero có chứa hàm lượng coumarin rất cao. Ðây là loại chất độc hại, dùng trong thuốc diệt chuột và gây ra những tác hại nghiêm trọng đến gan, bàng quang, tim mạch, tăng nguy cơ ung thư và đã bị Bộ Y tế đưa vào danh sách chất cấm dùng trong thực phẩm. Nhiều người Việt vẫn vô tư sử dụng thuốc lá lậu thì chưa hiểu biết đúng tác hại nghiêm trọng của thành phần này”.

Điều trị ung thư bằng xạ trị ngày càng hiệu quả

Thứ Ba, 21/11/2017 14:54

Hiện nay, xạ trị là một phương pháp cơ bản và hiệu quả cao trong điều trị ung thư. Ước tính 50% -70% trường hợp bị ung thư cần xạ trị. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp xạ trị nào quyết định rất lớn đến hiệu quả điều trị bệnh.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân

Thứ Hai, 20/11/2017 10:25
Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân

ĐBP - Mùa đông - xuân là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa, như: Sởi, rubella, viêm màng não, các bệnh cúm gia cầm độc lực cao… Nhằm chủ động đối phó với các loại dịch bệnh này, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống.

Chung tay tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ Năm, 16/11/2017 09:37

ĐBP - Trong 2 năm qua (2016 - 2017), Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế), UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn về tác hại của thuốc lá. Tác hại của thuốc lá được thông tin, phổ biến qua hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn, xe tuyên truyền lưu động và trên phương tiện thông tin đại chúng. Qua các hoạt động phối hợp tuyên truyền của các trạm y tế xã, thị trấn với chính quyền địa phương tới người dân trên địa bàn đạt được những kết quả tích cực.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /