Y tếSức khỏe

Thực phẩm chay ngoại nhập, hữu cơ “lên ngôi”

Thực phẩm chay ngoại nhập, hữu cơ “lên ngôi”

Thứ Hai, 21/09/2020 15:20

Sau vụ pate Minh Chay bị phát hiện nhiễm vi khuẩn botulinum dẫn đến nhiều người phải nhập viện, người tiêu dùng (NTD) lo ngại thực phẩm chay tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, nên đã chuyển hướng sang mua thực phẩm chay ngoại nhập, hữu cơ để thay thế, dù nhiều loại thực phẩm dạng này trên thị trường, ngành chức năng chưa thể kiểm soát về chất lượng...

Nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo lừa dối khách hàng

Thứ Sáu, 18/09/2020 15:29
Nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo lừa dối khách hàng

Ngày 17-9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đưa ra cảnh báo tới người tiêu dùng về một số sản phẩm thực phẩm chức năng đang có những vi phạm về quảng cáo, lừa dối khách hàng.

Bệnh viện da liễu cảnh báo về trường hợp tai biến sau xăm môi tại Spa

Thứ Sáu, 18/09/2020 10:24
Bệnh viện da liễu cảnh báo về trường hợp tai biến sau xăm môi tại Spa

Thời gian gần đây khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do xăm môi. So với việc xăm các vùng khác trên cơ thể thì xăm môi xảy ra nhiều hơn. Trung bình mỗi tháng Khoa Thẩm mỹ da tiếp nhận từ 3-5 ca biến chứng do xăm môi.

Lạm dụng thực phẩm chức năng để phòng bệnh: Lợi bất cập hại!

Thứ Tư, 16/09/2020 15:33
Lạm dụng thực phẩm chức năng để phòng bệnh: Lợi bất cập hại!

Với suy nghĩ để phòng bệnh, cơ thể cần bổ sung nhiều loại vitamin để nâng cao sức đề kháng, nhiều người đã lạm dụng các loại thực phẩm chức năng có thành phần chủ yếu là vitamin. Tuy nhiên, do không tham vấn các chuyên gia y tế, dinh dưỡng, không nắm được cách thức bổ sung vitamin có trong thực phẩm chức năng như thế nào và nên dùng trong thời gian bao lâu nên nhiều khi việc “tẩm bổ” dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.

Tác dụng của vải kháng khuẩn

Thứ Tư, 16/09/2020 15:31

Vải kháng khuẩn đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để bảo đảm vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh. Vậy vải kháng khuẩn được sản xuất như thế nào? Khả năng diệt khuẩn của các loại vải này ra sao?

Điều trị ngộ độc thực phẩm do botulinum như thế nào?

Thứ Tư, 09/09/2020 15:41
Điều trị ngộ độc thực phẩm do botulinum như thế nào?

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 3875/QĐ-BYT về việc hướng dẫn tạm thời chẩn đoán, điều trị ngộ độc botulinum. Hướng dẫn tạm thời này được áp dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên cả nước.

Bệnh nhân liên quan đến vụ pate Minh Chay khá nguy kịch

Thứ Ba, 08/09/2020 10:51
Bệnh nhân liên quan đến vụ pate Minh Chay khá nguy kịch

Chiều 7/9, Bệnh Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay đang điều trị tại đây hơn 1 tuần nay nhưng hoàn toàn chưa có sự hồi phục đáng kể nào.

Suýt mất mạng do tự ý sử dụng thuốc

Thứ Hai, 07/09/2020 16:00
Suýt mất mạng do tự ý sử dụng thuốc

Các bác sỹ (BS) của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) vừa cứu sống 2 bệnh nhân bị sốc phản vệ nguy kịch, trong đó một nữ bệnh nhân tự ý dùng thuốc. 

Hà Nội xử phạt 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay

Thứ Hai, 07/09/2020 15:04

Ngày 4-9, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, giám sát ngộ độc thực phẩm do sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.

Bảo vệ sức khỏe khi bệnh hô hấp mạn tính tái phát

Thứ Hai, 07/09/2020 14:24
Bảo vệ sức khỏe khi bệnh hô hấp mạn tính tái phát

ĐBP - Thời tiết giao mùa khiến các bệnh mạn tính dễ tái phát, kích ứng gia tăng, như: Hen phế quản, viêm phế quản, phổi tắc nghẽn mạn tính… gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng của người bệnh nếu không xử trí kịp thời và điều trị tích cực.

3 bệnh nhân tại Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

Thứ Sáu, 04/09/2020 10:19
3 bệnh nhân tại Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

Hiện 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top