Xã hộiĐịa chỉ cần chia sẻ

Xót xa cảnh bé mồ côi, tự kỷ

Xót xa cảnh bé mồ côi, tự kỷ

Thứ Ba, 02/07/2019 16:15

ĐBP - Sinh ra có đầy đủ bố mẹ nhưng em Chang Pé Sơn (7 tuổi, sinh sống tại bản Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé) lại không may mắn như bao trẻ em khác. Năm Pé Sơn lên 3 tuổi thì bi kịch gia đình xảy ra. Bố Pé Sơn bị tâm thần nặng đã đâm chết mẹ của em. Mẹ mất, bố được đưa đi chữa bệnh tâm thần tại Hà Nội, khiến Pé Sơn và em trai sơ sinh không có người nuôi dưỡng. Từ đó Pé Sơn về ở với ông ngoại tại xã Sen Thượng, còn em trai của Pé Sơn hiện đang ở với ông bà nội tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Lò Văn Tâm

Thứ Ba, 21/05/2019 16:38
Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho ông Lò Văn Tâm

ĐBP - Qua thông tin từ bài báo “Mưu sinh tuổi xế chiều”, của tác giả Tú Anh, đăng trên ấn phẩm Điện Biên Phủ điện tử ngày 11/4/2019; vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ gia đình ông Lò Văn Tâm, bản Đắng, xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng) 28 triệu đồng để làm nhà ở.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại phường Mường Thanh vẫn chưa được nhận nuôi

Thứ Ba, 07/05/2019 15:06
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại phường Mường Thanh vẫn chưa được nhận nuôi

ĐBP - Sau 3 ngày được phát hiện, trường hợp cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại tổ dân phố 28, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ vẫn chưa được người nhà đến nhận.

Mưu sinh tuổi xế chiều

Thứ Năm, 11/04/2019 08:34
Mưu sinh tuổi xế chiều

ĐBP - Trong cuộc đời, ai cũng mong muốn có cuộc sống viên mãn, an hưởng tuổi già bên con cháu. Nhưng vì những lý do khác nhau mà nhiều người vẫn phải bươn chải mưu sinh khi đã ở tuổi xế chiều.

Chi đoàn Thanh niên Báo Điện Biên Phủ

Kết nối đỡ đầu một học sinh mồ côi huyện Mường Nhé

Thứ Năm, 21/02/2019 09:19
Kết nối đỡ đầu một học sinh mồ côi huyện Mường Nhé

ĐBP - Qua sự kêu gọi, kết nối của Chi đoàn Thanh niên Báo Điện Biên Phủ, một mạnh thường quân tại Hà Nội nhận đỡ đầu em Chang Chá Ly, 13 tuổi, mồ cô cha mẹ sinh sống tại bản Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé.

Những đứa trẻ bị đánh cắp tuổi thơ

Thứ Năm, 29/11/2018 08:49
Những đứa trẻ bị đánh cắp tuổi thơ

ĐBP - Trong hành trình của cuộc sống, tôi đã từng gặp nhiều những cảnh đời bất hạnh: Người mất mẹ, kẻ không cha, gia đình ly tán... Nhưng điều khiến tôi ám ảnh nhất là những đứa trẻ “trót” sinh ra từ những “gia đình ma túy”. Hầu hết các em phải tự bươn chải mưu sinh từ khi còn rất nhỏ; tự nấu cơm, tự tắm giặt, tự dỗ dành bản thân những khi đói cơm rách áo. Trong khi cha, mẹ các em mải miết trong làn khói phù dù, những chuyến hàng ma túy hoặc đã khuất núi, bỏ mặc con thơ với bao tủi hờn.

“Gánh cơm áo” đè nặng trên vai cô bé 12 tuổi

Thứ Năm, 30/11/2017 15:56
“Gánh cơm áo” đè nặng trên vai cô bé 12 tuổi

ĐBP - Bố bị mù, mẹ mất đi đôi chân vì căn bệnh hoại tử tĩnh mạch, do đó gánh nặng cơm áo của cả gia đình 4 miệng ăn đè nặng đôi vai của cô bé vừa tròn 12 tuổi. Giờ đây em không chỉ đối mặt với cái đói, mà nguy cơ phải bỏ dở giấc mơ đến trường nếu như không có sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mong những tấm lòng hảo tâm cứu giúp cháu Nguyễn Bảo Khang

Thứ Sáu, 10/11/2017 15:37
Mong những tấm lòng hảo tâm cứu giúp cháu Nguyễn Bảo Khang

ĐBP - Chưa đầy 1 năm tuổi, cháu Nguyễn Bảo Khang, trú tại bản Hồng Phong, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo đã phải vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp tại Việt Nam. Hiện nay, vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điều kiện đưa cháu Khang đi điều trị bệnh.

Cháu Lò Văn Nam cần được giúp đỡ

Thứ Năm, 02/11/2017 09:51
Cháu Lò Văn Nam cần được giúp đỡ

ĐBP - Trong chuyến đi cơ sở gần đây, tình cờ chúng tôi được biết về hoàn cảnh hết sức éo le của cháu Lò Văn Nam (SN 2000, trú tại đội 7, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên). Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cháu Nam lại không may mắn bị mắc bệnh động kinh bẩm sinh; do gia đình không có điều kiện đưa đi chữa trị, nên bệnh tình của Nam ngày càng nặng hơn.

Cháu Sùng Quang Vinh cần được giúp đỡ

Thứ Năm, 08/06/2017 16:03
Cháu Sùng Quang Vinh cần được giúp đỡ

ĐBP - Trong chuyến công tác tại huyện Mường Nhé, chúng tôi không khỏi xót xa khi được biết về hoàn cảnh của cháu Sùng Quang Vinh (sinh năm 2013), bản Nậm Là, xã Mường Nhé. Mới 4 tuổi, cháu Vinh đã 3 năm mang thương tật bỏng nặng và biến dạng 2 bàn chân chỉ vì sơ suất của người lớn.

Khởi đầu mới cho 3 trẻ bị bỏ rơi

Thứ Năm, 13/04/2017 09:24
Khởi đầu mới cho 3 trẻ bị bỏ rơi

ĐBP - Như thông tin chúng tôi đã phản ánh trong bài “Cứu giúp 3 mảnh đời bất hạnh” đăng trên Báo điện tử Điện Biên Phủ ngày 25/11/2016 về việc 3 đứa trẻ bị bỏ rơi ở tổ dân phố 18, phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ. Với nhiều nỗ lực của nhóm thiện nguyện và những tấm lòng hảo tâm, suốt thời gian qua các cháu đã được nuôi dưỡng khá chu đáo. 

  • Chọn ngày:
  • /
  • /