Chính trịThực hiện NQ của Đảng

Thành đoàn TP. Ðiện Biên Phủ

Ðiển hình trong thực hiện Chỉ thị 05

Thứ Sáu, 22/06/2018 09:23

ĐBP - Thành đoàn Ðiện Biên Phủ với 30 cơ sở Ðoàn, trên 6.300 đoàn viên thanh niên. Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố xung kích bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Ðiện Biên Ðông

Thứ Tư, 13/06/2018 08:49
Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Ðiện Biên Ðông

ĐBP - Ðảng bộ huyện Ðiện Biên Ðông hiện có 54 chi, đảng bộ cơ sở với 3.107 đảng viên. Trên tinh thần “đảng viên đi trước...” các chi, đảng bộ đã tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân. Nhìn chung đại đa số các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong Ðảng bộ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phát huy vai trò nêu gương toàn diện trên các mặt: Ðạo đức, lối sống của bản thân và gia đình; ý thức chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Ðảng và pháp luật của Nhà nước; tinh thần trách nhiệm trên lĩnh vực công tác được phân công phụ trách; tự giác rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong “cần kiệm liêm chính, chí công vô tư”, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác…

Thực hiện Nghị quyết số 19

Việc khó càng phải nỗ lực cao

Thứ Hai, 11/06/2018 08:48
Việc khó càng phải nỗ lực cao

Bài 2: Biến khó khăn thành động lực

ĐBP - Ðổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng (khóa XII) là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất khó, phức tạp và nhạy cảm, bởi liên quan trực tiếp đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, viên chức và người lao động…

Thực hiện Nghị quyết số 19

Việc khó càng phải nỗ lực cao

Thứ Sáu, 08/06/2018 08:20
Việc khó càng phải nỗ lực cao

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập (gọi tắt là Nghị quyết số 19), Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 15 về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nhằm giảm mạnh đầu mối, khắc phục tình trạng dàn trải, trùng lặp; giảm chi ngân sách Nhà nước cho các đơn vị sự nghiệp công lập, đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công.

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh

Gắn thực hiện Chỉ thị 05 với các phong trào thi đua yêu nước

Thứ Sáu, 01/06/2018 09:20
Gắn thực hiện Chỉ thị 05 với các phong trào thi đua yêu nước

ĐBP - Mặc dù chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn, lại đảm nhiệm công việc khác nhau tại các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh, nhưng ở bất cứ vị trí công tác nào, những nữ quân nhân đều cố gắng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Hội Phụ nữ vững mạnh.

“Cú hích” từ một nghị quyết

Thứ Tư, 30/05/2018 08:47

ĐBP - Những ngày cuối tháng 5, dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, chúng tôi được ông Lèng Văn Vĩnh, Trưởng bản Mới I, xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ) dẫn đi thăm bản. Trưởng bản Vĩnh kể: Phải đến tận nơi mới thấy hết được những cái “mới” của bà con nơi đây, nhất là từ khi xã triển khai Nghị quyết Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Ðảng và nội dung Nghị quyết Ðảng bộ xã đến với bà con, nên đã khơi gợi được sự đồng thuận cao trong nhân dân, đặc biệt là trong nếp nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế hộ gia đình. Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết, 100% hộ không còn tình trạng nuôi gia súc, gia cầm dưới gầm sàn; cơ bản các hộ đã xây dựng được ý thức bảo vệ môi trường, xây nhà tiêu hợp vệ sinh, dọn dẹp đường làng ngõ xóm… Nhờ sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và chăm chỉ làm ăn, phát huy tính sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác nên bà con có biện pháp canh tác phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ðặc biệt, với lợi thế là bản trung tâm, giao thông thuận lợi, tiếp giáp với các xã nên người dân trong bản đã xây dựng nhiều ki - ốt bán hàng tạp hóa; thu hút nhiều tiểu thương ở các vùng lân cận vào thu mua nông sản. Từ đó, góp phần giảm tiêu chí hộ nghèo, nâng cao mức sống cũng như thu nhập cho người dân (hiện toàn bản chỉ còn 3 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo); các công trình công cộng, như: Nhà văn hóa, trường học… được xây dựng khang trang, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nậm Kè thực hiện nghị quyết công tác quân sự - an ninh

Thứ Sáu, 25/05/2018 09:00
Nậm Kè thực hiện nghị quyết công tác quân sự - an ninh

ĐBP - Là xã biên giới khó khăn của huyện Mường Nhé, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, Ðảng ủy xã Nậm Kè luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, an ninh của địa phương. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định, đường biên, mốc giới đảm bảo nguyên trạng, người dân yên tâm phát triển sản xuất…

Phình Sáng đi lên từ nghị quyết

Thứ Năm, 24/05/2018 08:49
Phình Sáng đi lên từ nghị quyết

ĐBP - Những đồng lúa, nương ngô xanh mướt; những con đường êm thuận, mái ngói đỏ tươi... là hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong lần trở lại Phình Sáng - một xã khó khăn của huyện Tuần Giáo. Thành quả đó không chỉ là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương mà còn có sự chung sức đồng lòng của nhân dân trên địa bàn trong việc thực hiện nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.

Khi Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống

Thứ Sáu, 18/05/2018 08:59
Khi Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống

ĐBP - Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05), không chỉ cán bộ, đảng viên mà đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến tích cực trong mọi mặt hoạt động công tác Ðảng, chính quyền và dựng xây đời sống nhân dân.

Huyện Ðiện Biên Ðông

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Thứ Tư, 09/05/2018 09:10
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông. Thời gian qua, cùng với công tác phổ biến, quán triệt Nghị quyết sâu rộng tới các cấp ủy đảng và từng cán bộ, đảng viên, Huyện ủy Ðiện Biên Ðông tiếp tục gắn việc triển khai thực hiện Nghị quyết với các mục tiêu, nhiệm vụ về quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội; khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm xây dựng Ðảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW tại Nậm Pồ

Thứ Tư, 11/04/2018 09:02
Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW tại Nậm Pồ

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Pồ đã xây dựng Ðề án, ban hành kế hoạch cụ thể, chi tiết với mục tiêu sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức bộ máy, bố trí lại lao động phù hợp nhưng không làm ảnh hưởng, xáo trộn lớn đến tư tưởng, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /