Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Phát động cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”

14:28 - Thứ Ba, 08/06/2021 Lượt xem: 4900 In bài viết

Sáng 8-6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Viện truyền thông và phát triển nhân lực (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về xuất bản, phát hành các xuất bản phẩm và phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Đất nước nhìn từ biển”.

Hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai cơ quan, để các nội dung hợp tác có hiệu quả, hai đơn vị thống nhất hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình xuất bản các xuất bản phẩm về biển đảo Tổ quốc, trước mắt là tập trung xuất bản sách ảnh về biển, đảo và tổ chức cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”.

PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết: “Cuốn sách ảnh cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam theo chiều dài đất nước từ Bắc vào Nam dưới góc nhìn biển, đảo. Thông qua những bức ảnh đẹp từ góc nhìn biển, đảo, cuốn sách ảnh sẽ giới thiệu cho bạn đọc hình ảnh con người miền biển Việt Nam kiên cường, thân thiện cũng như những thành quả trong phát triển kinh tế biển của đất nước Việt Nam”.

Quang cảnh phát động cuộc thi ảnh "Đất nước nhìn từ biển".

Để có những bức ảnh đẹp về biển đảo Việt Nam, hai đơn vị phát động cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”. Cuộc thi nhằm khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác các tác phẩm ghi lại khoảnh khắc cuộc sống, vẻ đẹp văn hóa biển, cư dân miền biển… Ảnh dự thi chưa từng công bố, sáng tác từ năm 2019 đến nay. Các tác giả gửi ảnh dự thi đến hết ngày 15-8 theo địa chỉ: datnuocbien@gmail.com. Ban tổ chức sẽ trao 16 giải, trong đó giải nhất có trị giá 20 triệu đồng. Thời gian trao giải dự kiến vào tháng 9-2021.

P.V (theo QĐND)
Bình luận

Tin khác