Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

08:12 - Thứ Hai, 16/01/2017 Lượt xem: 1661 In bài viết

ĐBP - Ngày 16/1, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ  tịch nước do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2011-2015. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng nhì cho tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên được thành lập tháng 7/2004 (nay là Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh). Qua gần 13 năm hoạt động, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong công tác tham mưu, giúp việc cho Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Giai đoạn 2011-2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuẩn bị, xây dựng chương trình, nội dung và tổ chức thành công các kỳ họp của Đoàn ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh. Đối với công tác tham mưu, phục vụ các cuộc giám sát và tiếp xúc cử tri, Văn phòng Đoàn ĐBQH đã tham mưu Đoàn ĐBQH tổ chức 11 cuộc giám sát, tham gia lấy ý kiến vào 109 dự án luật và tổ chức 16 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội; tham mưu Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tổ chức 49 cuộc giám sát chuyên đề và 44 cuộc giám sát thường xuyên tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Văn phòng thường xuyên tổ chức tiếp công dân tại trụ sở, từ đó tham mưu cho Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh chuyển kiến nghị của công dân đến các cơ quan có thẩm quyền kịp thời giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng những thành tích Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt được trong giai đoạn 2011-2015. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh phát huy truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục để toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong văn phòng nắm chắc và nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; tăng cường công tác phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh, các đơn vị cấp huyện trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của văn phòng…

Tin, ảnh: Phạm Trung
Bình luận

Tin khác