UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của JICA Nhật Bản về dự án Phát triển nông thôn dựa vào kết quả

05:47 - Thứ Năm, 15/06/2017 Lượt xem: 2099 In bài viết

ĐBP - Ngày 15/6, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh làm việc với đoàn công tác của JICA Nhật Bản về triển khai dự án Phát triển nông thôn dựa vào kết quả, vay vốn của Chính phủ Nhật Bản do ông FuKaSaKa, trưởng nhóm phát triển nông thôn làm trưởng đoàn.

Các đại biểu chia nhóm thảo luận tại buổi làm việc.

 
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung: Hiện trạng dự án Phát triển nông thôn dựa vào kết quả; hướng dẫn về tổ chức và điều phối dự án; hướng dẫn kỹ thuật và thu thập thêm thông tin chuẩn bị dự án; khảo sát thực địa các tiểu dự án ưu tiên (6 tiểu dự án thủy lợi và 6 tiểu dự án đường giao thông), khuyến nông, GAP cơ bản và những vấn đề khác bao gồm cả những dựa án phòng lũ mới. Trong đó, hoạt động kỹ thuật nhằm tăng cường các hoạt động của tỉnh sẽ được đánh giá vào tháng 10 đến tháng 11/2017.

Đoàn công tác của JICA đưa ra đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động năm 2016. Theo đó, tỉnh Điện Biên đạt 41,6 điểm về hoạt động khuyến nông (trồng trọt, PIM, GAP cơ bản) và 75 điểm đối với các hoạt động xã hội (chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phòng chống buôn bán người).

Sau cuộc họp chung, các đại biểu dự họp chia 4 nhóm để thảo luận các nội dung về: Cho vay lại và tổ chức thực hiện; khẳng định lại các tiểu dự án phòng lũ (cơ sở hạ tầng/thủy lợi, phòng chống lụt bão và giao thông); khuyến nông/GAP cơ bản và các hoạt động xã hội.

Sau thảo luận tại các nhóm, đoàn công tác của JICA chia thành 4 nhóm kiểm tra về: giao thông, thủy lợi/PIM/phòng chống lụt, khuyến nông và GAP cơ bản; nhóm xã hội đi khảo sát thực địa nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ các hợp phần triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Tin, ảnh: Lan Phương
Bình luận

Tin khác