Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn kiểm tra các điểm thực hiện Kế hoạch 420 tại huyện Mường Nhé

07:07 - Thứ Sáu, 08/09/2017 Lượt xem: 2695 In bài viết

ĐBP - Ngày 8/9, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của UBND tỉnh đi kiểm tra các điểm thực hiện Kế hoạch số 420/KH-UBND, ngày 22/2/2017 của UBND tỉnh về giải quyết tình trạng phá rừng và di cư tự do tại huyện Mường Nhé năm 2017. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo: Công an tỉnh (đơn vị thường trực), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Tư pháp, Huyện ủy Mường Nhé và một số đơn vị liên quan.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn tặng quà của UBND tỉnh cho xã Quảng Lâm và Tổ công tác thực hiện Kế hoạch 420 trên địa bàn xã. 

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra điểm thực hiện Kế hoạch 420, làm việc với các Tổ công tác và cấp ủy, chính quyền 3 xã: Quảng Lâm, Leng Su Sìn và Chung Chải. Qua đánh giá sơ bộ, từ khi triển khai Kế hoạch 420, trên địa bàn các xã đã có những chuyển biến tích cực về: Rà soát dân di cư tự do; điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, cắm mốc, đặt biển báo; tổ chức tuần tra, kiểm soát; đo đất ở, đất sản xuất; xử lý vi phạm về rừng và đảm bảo an ninh trật tự. Cán bộ, nhân dân trên địa bàn đã có những chuyến biến tư tưởng, nhận thức về bảo vệ và phát triển rừng; tình trạng phá rừng làm nương, di cư tự do cơ bản được ngăn chặn

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn ghi nhận, biểu dương những kết quả các Tổ công tác, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã đạt được trong triển khai thực hiện Kế hoạch 420, đồng thời nhắc nhở một số hạn chế, đó là: Trong quá trình thực hiện vẫn còn sự thiếu thống nhất, phối hợp giữa địa phương và tổ công tác; chính quyền địa phương còn thiếu quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các tổ công tác là lực lượng được giao nhiệm vụ tăng cường xuống giúp địa phương ổn định tình hình còn trách nhiệm chính thuộc về cấp ủy, chính quyền các xã và Huyện ủy, UBND huyện Mường Nhé. Vì vậy, cùng với các Tổ công tác, địa phương cần tăng cường phối hợp, tiếp tục chỉ đạo một cách nhất quán nhằm quản lý địa bàn, dân cư, tránh tình trạng khi các lực lượng tăng cường rút là tái diễn tình trạng phá rừng, di cư tự do.

Tin, ảnh: Phạm Dương
Bình luận

Tin khác