Gần 70 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ liên quan đến công tác văn phòng

08:48 - Thứ Tư, 13/09/2017 Lượt xem: 1901 In bài viết
ĐBP - Ngày 12/9, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ liên quan đến công tác văn phòng, với sự tham gia của 64 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Điện Biên, có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng gần 70 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố.

Đại biểu được phổ biến các kiến thức nghiệp vụ liên quan đến 2 vấn đề: Khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ và hệ thống hóa rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo.

 

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Điện Biên.

Buổi sáng, đại biểu được giới thiệu, làm quen với hệ thống tiếp nhận, trả lời, phản ánh, kiến nghị của người dân cũng như giao diện của hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp. Nắm bắt các quy định, quy trình và thủ tục giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp thông qua Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, như: Tiếp nhận, phân loại, nghiên cứu, xử lý hoặc phối hợp xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp theo quy trình được quy định tại Điều 14 Nghị định số 20/2008/NĐ-CP ngày 14/2/2008 của Chính phủ về tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.

Chiều cùng ngày, đại biểu được nghe 3 nội dung chính liên quan đến nghiệp vụ hệ thống hóa rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo, gồm: Hệ thống hóa, rà soát và xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo, kèm theo 5 biểu mẫu chi tiết, rõ ràng, đảm bảo nội dung hướng dẫn dễ hiểu, tạo thuận lợi cho các cơ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao tại Đề án.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận

Tin khác