Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng BTC Trung ương thăm và làm việc tại Điện Biên

08:49 - Thứ Bảy, 10/03/2018 Lượt xem: 1764 In bài viết

ĐBP - Trong 2 ngày (10 – 11/3), đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đoàn công tác lên thăm và làm việc tại Điện Biên; nhằm khảo sát, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và kết quả một số nghị quyết của Trung ương có liên quan đến công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh. 

Ngay khi vừa đến Điện Biên vào chiều nay (10/3), đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát thực tế tại xã Thanh Chăn và làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện Điện Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Điện Biên.

 

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng BTC Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. 

Sau khi tham quan cơ sở hạ tầng và nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn; nhất là thực hiện một số nghị quyết của Chính phủ liên quan đến công tác Đảng và cán bộ, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước diện mạo khang trang và đổi mới của huyện Điện Biên; thông qua đó cho thấy cuộc sống của người dân đã được ổn định, no ấm hơn. Đồng chí đánh giá cao những kết quả, nhất là trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, phát triển và xóa bản trắng đảng viên. Quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết của Trung ương đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, từ đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên về thực hiện nhiệm vụ được giao.

Riêng đối với xã Thanh Chăn, đồng chí đánh giá cao giải pháp trong thực hiện tinh giản biên chế thời gian qua; thực hiện bố trí, sắp xếp cán bộ chuyên trách, công chức kiêm nhiệm 5 chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, từ đó giảm số người được giao theo quy định từ 24 xuống còn 19 người. Đối với cấp thôn, bản đã thực hiện sắp xếp 21 hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm một số chức danh khác, từ đó cũng giảm từ 180 xuống còn 159 người. Đặc biệt, đồng chí khuyến khích phương án của xã phấn đấu đến năm 2021 tiếp tục giảm 6 người hoạt động không chuyên trách cấp xã, 41 người cấp thôn, bản; thông qua việc sáp nhập 3 thôn, bản không đạt 50% tiêu chí về số hộ dân, bố trí làm kiêm nhiệm...

 

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng BTC Trung ương tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. 

Bên cạnh những mặt đạt được, đồng chí Phạm Minh Chính cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu liên quan đến công tác trồng rừng, xóa đói giảm nghèo; chưa thực sự quyết liệt, chủ động thực hiện công tác tinh giản biên chế, sắp xếp bố trí cán bộ bởi liên quan đến lợi ích trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức...

Trước tình hình thực tế, những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đoàn công tác và dựa trên những trao đổi của địa phương, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị địa phương cần tăng cường đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trên cơ sở đó có hướng dẫn và đề xuất phương án tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn. Địa phương cần thực sự quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; trong đó then chốt là công tác cán bộ, cần quan tâm xây dựng, đào tạo và tạo điều kiện cho cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị địa phương khẩn trương hoàn thiện bộ công cụ đánh giá, nhận diện về tự diễn biến, tự chuyển hóa của đảng viên; đặc biệt quan tâm ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, làm sao cho cán bộ không suy thoái, không xa rời dân. Đối với nhiệm vụ thực hiện tinh giản biên chế, Trung ương và BTC Trung ương sẽ ưu tiên về chính sách thực hiện, nhiệm vụ của địa phương là cần năng động, sáng tạo trong quá trình thực hiện; phát huy sức mạnh và sự sáng tạo của người dân; cơ cấu lại bộ máy cán bộ, công chức, viên chức cho phù hợp, đảm bảo mục tiêu tinh giản biên chế song song với nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Nhân chuyến thăm và làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng 20 suất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận

Tin khác