Cần triển khai khẩn trương chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng

04:49 - Thứ Năm, 03/05/2018 Lượt xem: 2935 In bài viết

ĐBP - Đó là đề nghị của đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) Trưởng đoàn giám sát trong buổi làm việc với huyện Mường Ảng về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng từ năm 2012 - 2017 trên địa bàn tỉnh Điện Biên” diễn ra vào ngày 3/5.

Làm việc với 2 xã: Ẳng Cang và Ẳng Nưa, Đoàn giám sát đã kiểm tra tình hình rà soát các đối tượng đề nghị hỗ trợ nhà ở; việc niêm yết công khai danh sách các đối tượng tại UBND xã theo đúng quy định.

 

Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) và đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại một số hộ gia đình tại xã Ẳng Cang.

Hiện huyện Mường Ảng có 824 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và đã được hưởng trợ cấp một lần. Tổng số nhà được xây dựng, sửa chữa 43; hỗ trợ 29 nhà ở người có công theo Quyết định 22/TTg (7 nhà xây mới, 22 nhà sửa chữa) với tổng kinh phí 720 triệu đồng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Quảng ghi nhận những nỗ lực của huyện Mường Ảng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ... Đồng chí đề nghị: Tiếp tục rà soát và lập hồ sơ thêm các đối tượng thụ hưởng còn thiếu; triển khai khẩn trương chính sách hỗ trợ nhà ở cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đối với những hộ đã làm nhà ở xong thì cần phải chi trả tiền kịp thời; hướng dẫn người dân làm thủ tục hỗ trợ nhà ở chính xác, thuận tiện…

Tin, ảnh: Phương Linh
Bình luận

Tin khác