Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

02:33 - Thứ Tư, 16/05/2018 Lượt xem: 3207 In bài viết
ĐBP - Sáng 16/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến ở 63 điểm cầu trong cả nước sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.

 

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.

Hội nghị đánh giá, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thể hiện rõ nét nhất là gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã và đang đạt được những kết quả quan trọng; bước đầu đã ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân. Mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều trên mọi lĩnh vực, trong các tầng lớp nhân dân. Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ, có nội dung cụ thể thiết thực hơn, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của các cấp chính quyền, đoàn thể… Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong việc thực hiện Chỉ thị 05, như: chưa tạo được sự chuyển biến toàn diện, đồng bộ ở tất cả các cấp, các ngành; tinh thần tự phê bình và phê bình còn yếu, chưa chủ động đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Đại biểu tại các điểm cầu đã tập trung thảo luận, phát biểu làm rõ hơn các nhận định trong báo cáo, chia sẻ những cách làm mới, cách làm hay và đề xuất những giải pháp khả thi để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm qua 2 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, thời gian tới đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy các cấp; đổi mới nội dung, hình thức chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo thiết thực, phù hợp, hiệu quả với từng địa phương, đơn vị.

Tin, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác