Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

02:15 - Thứ Tư, 30/05/2018 Lượt xem: 1942 In bài viết
Ngày 29-5, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11-6-1948 – 11-6-2018).

Cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, T.Ư Đảng đã thành lập Ban vận động thi đua ái quốc từ T.Ư đến địa phương và phát động phong trào thi đua để động viên mọi lực lượng tham gia kháng chiến, kiến quốc.

 

Trao Huy chương của Chủ tịch nước cho tập thể Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Ninh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Lời kêu gọi của Người đã hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phát huy truyền thống yêu nước, cùng đoàn kết, tạo sức mạnh đưa cách mạng Việt Nam giành được thắng lợi vẻ vang.

70 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Ninh luôn quán triệt và không ngừng vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua yêu nước của Người để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong những điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

Với nền tảng là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp văn minh”, nhiều phong trào thi đua đã được tỉnh phát động tập trung vào các khâu yếu, việc khó, các nhiệm vụ trọng tâm. Điển hình như phong trào doanh nghiệp giỏi, cơ quan đơn vị văn hóa; phong trào xã phường thị trấn văn minh; phong trào Quảng Ninh chung sức xây dựng Nông thôn mới.

Từ những phong trào thi đua, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Ninh đã đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Quảng Ninh đang khẳng định là một trong ba cực tăng trưởng của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cho Tập thể Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 14 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác