Đồng chí Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội

Thăm, tặng quà nhiều hộ nghèo trong dịp năm mới Kỷ Hợi 2019

15:24 - Thứ Tư, 16/01/2019 Lượt xem: 9961 In bài viết

ĐBP - Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 15 - 16/1, đồng chí Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Điện Biên khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến thăm, chúc tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ… trao quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Chà và xã Mường Pồn (huyện Điện Biên).

Đồng chí Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội trao quà cho hộ nghèo xã Sá Tổng, huyện Mường Chà.

Cùng với chúc mừng kết quả của huyện Mường Chà đạt được trong năm 2018, đồng chí Trần Thị Dung mong muốn xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn, nhất là công tác chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Năm mới Kỷ Hợi 2019 đã cận kề, đồng chí Trần Thị Dung chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Chà đón tết yên vui, đầm ấm và có thêm nhiều thành tích trong mùa xuân mới. Ngoài ra, đồng chí Trần Thị Dung thông qua Ủy ban MTTQ huyện Mường Chà trao 100 suất quà tết, với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đến thăm, chúc tết xã Sá Tổng, đồng chí Trần Thị Dung chia sẻ với khó khăn của địa phương vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn, với tỷ lệ hộ khá cao của huyện Mường Chà. Với tình cảm của một đại biểu dân cử, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sá Tổng sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trần Thị Dung trao tặng 50 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho 50 hộ nghèo trên địa bàn xã với mong muốn người nghèo được đón tết đủ đầy, ấm áp hơn. Ngoài ra, cá nhân đồng chí Trần Thị Dung hỗ trợ 10 triệu đồng để xã Sá Tổng có thêm kinh phí xây dựng nhà công vụ.

Cùng ngày, đồng chí Trần Thị Dung đã trao tặng 50 suất quà, trị giá 25 triệu đồng cho 50 hộ nghèo của xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Trong chuyến công tác từ ngày 14 - 16/1, đồng chí Trần Thị Dung đã thăm, chúc tết và trao 600 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn các huyện: Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Chà và huyện Điện Biên. Nguồn kinh phí trên do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ theo đề xuất của đồng chí Trần Thị Dung với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và từ nguồn ngân sách phân bổ theo chế độ tặng quà của Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội.

Tin, ảnh: Diệp Chi
Bình luận