Tăng cường giám sát thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động

16:24 - Thứ Sáu, 12/07/2019 Lượt xem: 8008 In bài viết

ĐBP - Tại Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 4 tổ chức ngày 12/7, LĐLĐ tỉnh xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên và người lao động; tiếp tục rà soát, có phương án hỗ trợ giúp đỡ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác năm 2018.

Hiện nay, LĐLĐ tỉnh quản lý 32.187 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 1.044 CĐCS. Công đoàn các cấp đã phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên lao động. 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên, trao quà cho 4.346 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, gia đình chính sách với số tiền trên 3 tỷ đồng; vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng 17 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 510 triệu đồng cho CNVCLĐ nghèo. Công đoàn cũng tổ chức bàn giao bò giống cho 12 gia đình đoàn viên, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với số tiền 120 triệu đồng; phân bổ 640 đèn chiếu sáng lớp học và đèn chiếu bảng cho LĐLĐ các huyện để hỗ trợ cho đơn vị trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất với số tiền trên 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn cần tiếp tục tăng cường phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thiết thực chăm lo lợi ích, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn.

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác

Back To Top