Các đơn vị cần tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp tuyến đường Tà Lèng – Pá Khoang

15:58 - Chủ Nhật, 01/12/2019 Lượt xem: 5460 In bài viết

ĐBP - Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, sau khi kiểm tra thực tế thi công, thực hiện dự án ngày 1/12. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra sơ đồ dự án nâng cấp tuyến đường Tà Lèng – Pá Khoang.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường vào khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Ðiện Biên Phủ có tổng mức đầu tư hơn 167 tỷ đồng, sử dụng vốn ODA của Ngân hàng Phát triển châu Á (143 tỷ đồng) và nguồn vốn đối ứng từ ngân sách địa phương. Tuyến đường có quy mô cấp 5 miền núi, có tổng chiều dài gần 17,5km; điểm đầu thuộc xã Tà Lèng (TP. Ðiện Biên Phủ), điểm cuối đấu nối với tỉnh lộ 141 Nà Nhạn - Mường Phăng tại ngã ba UBND xã Mường Phăng. Dự án hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn, du khách đến tham quan Khu di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch Ðiện Biên Phủ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các xã phụ cận thuộc TP. Điện Biên Phủ, huyện Ðiện Biên và Ðiện Biên Ðông.

Sau khi kiểm tra thực địa, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn đã làm việc với đại diện các đơn vị, sở, ngành liên quan đến dự án về những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn đã chỉ ra những hạn chế của từng đơn vị, sở, ngành trong quá trình thi công công trình. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh với vai trò là chủ đầu tư, cần phải nghiêm túc rà soát, đánh giá năng lực chỉ đạo, điều hành của Ban Quản lý dự án; bố trí nhân lực đáp ứng đủ điều kiện, có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng để giúp chủ đầu tư khẩn trương thực hiện các đầu việc còn vướng mắc. UBND tỉnh cần chỉ đạo Ban Quản lý dự án, nhà thầu xây lắp khẩn trương hoàn thành việc lập văn bản tiến độ thi công, điều chỉnh thiết kế, điều chỉnh tuyến hướng và những biện pháp xử lý về mặt kỹ thuật, cũng như đề xuất đơn giá khối lượng phát sinh, giá trị phát sinh để các ngành chức năng thẩm định theo quy định, nhưng không được vượt tổng mức đầu tư đã phê duyệt. Các đơn vị phải chủ động phối hợp với chính quyền TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên tiến hành kiểm đếm, đền bù thỏa đáng cho các hộ gia đình vùng triển khai dự án theo diện tích đã được đo đạc quy chủ. Yêu cầu sau 10 ngày phải hoàn thành văn bản này trình Bí thư Tỉnh ủy xem xét. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phải khẩn trương triển khai kiểm tra, đo đếm diện tích rừng, đất quy hoạch rừng; nếu diện tích nào bắt buộc phải xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phải nhanh chóng hoàn thiện văn bản trình Thủ tướng; đối với diện tích nào không phải là rừng, sẽ tiến hành hoàn thiện thủ tục, phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát, bàn giao mặt bằng để nhà thầu thực hiện thi công.

Tin, ảnh: Đức Huy
Bình luận

Tin khác

Back To Top