Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tủa Chùa

17:32 - Thứ Hai, 09/12/2019 Lượt xem: 11605 In bài viết

ĐBP - Ngày 9/12, đồng chí Mùa A Vảng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tủa Chùa đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV tại 2 xã: Tả Phìn và Trung Thu (huyện Tủa Chùa).

Đồng chí Mùa A Vảng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi với cử tri xã Tả Phìn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe thông báo về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV. Cử tri 2 xã: Tả Phìn và Trung Thu đều đồng tình, phấn khởi trước kết quả kỳ họp của Quốc hội và HĐND tỉnh.

Cử tri xã Tả Phìn kiến nghị: Cần bố tri kinh phí tu sửa lại trụ sở làm việc của UBND xã; xây nhà công vụ cho cán bộ xã ở xa và khách đến làm việc; cần có chính sách hỗ trợ, khuyến khích những hộ mới thoát nghèo; xây dựng công trình phụ và tường bao cho nhà văn hóa xã; công trình lớp học điểm trường Tiểu học Là Xa đã 3 năm nay không sử dụng, đề nghị bàn giao lại để chuyển sang làm nhà văn hóa thôn; đầu tư đường nước sinh hoạt cho Trường PTDT Bán trú THCS xã Tả Phìn; đầu tư đường điện, nước sinh hoạt cho thôn Tủa Chử Phùng; đầu tư xây dựng đường nội bản, nước sinh hoạt, đường điện cho thôn Séo Phình; đo lại diện tích rừng cấp cho cá nhân bảo vệ, quản lý tại thôn Là Xa.  

Cử tri xã Trung Thu kiến nghị: Cần có chính sách tạo việc làm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã sau khi tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp; nước sinh hoạt cho người dân thôn Nhè Sua Háng; xem xét xây dựng trạm bơm từ thôn Trung Phàng Khổ để bơm nước về phục vụ sinh hoạt cho học sinh và các thầy cô giáo Trường PTDT Bán trú THCS, Trường Mầm non xã Trung Thu và các hộ dân sống xung quanh khu vực 2 trường; cần xây kè chống sạt lở tại cánh đồng Chiếu Tính; công trình Trạm y tế xã Trung Thu hiện đã xuống cấp, đề nghị bố trí kinh phí để tu sửa lại.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ĐBQH Mùa A Vảng và lãnh đạo UBND huyện Tủa Chùa trao đổi, trả lời trực tiếp. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ theo dõi, giám sát việc giải quyết. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền các bộ, ngành Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo Quốc hội.

Tin, ảnh: Đức Huy
Bình luận

Tin khác