Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Trần Thị Dung thăm và chúc tết tại huyện Nậm Pồ

17:20 - Thứ Năm, 02/01/2020 Lượt xem: 8912 In bài viết

ĐBP - Ngày 2/1, bà Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc tết người dân và một số đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Đi cùng đoàn có ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện Ủy ban MTTQ, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện các đơn vị tài trợ.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Trần Thị Dung tặng quà người dân xã Pa Tần.

Tại xã Pa Tần, đoàn tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Trần Thị Dung chúc bà con một năm mới làm ăn gặp nhiều may mắn và sẽ có nhiều hộ dân thoát nghèo; chúc mừng người dân Pa Tần vừa được vinh dự đón Bằng công nhận Di sản phi vật thể cấp Quốc gia Tết Hoa mào gà. Đây là một di sản vô cùng giá trị của đồng bào dân tộc Cống nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung, cần được bảo tồn và phát huy.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng: Na Cô Sa, Nậm Nhừ và Nà Hỳ.  Đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cán bộ chiến sĩ các đồn Biên phòng đã đạt được trong bảo vệ an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Thay mặt đoàn công tác, bà Trần Thị Dung chúc các cán bộ chiến sỹ năm mới khắc phục mọi khó khăn, tiếp túc phát huy những kết quả đạt được để luôn bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc và cùng cấp ủy, chính quyền nhân dân địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác