Khai mạc phiên họp thứ 42 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

14:31 - Thứ Hai, 10/02/2020 Lượt xem: 6761 In bài viết

Sáng 10-2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì khai mạc phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Khai mạc phiên họp thứ 42 Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu khai mạc phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đầu tiên của năm 2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và cũng là năm mà tất cả các cấp, các ngành triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề. Ngay từ đầu năm, chúng ta đã phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, thời gian qua, Chính phủ đã khẩn trương, chủ động triển khai công tác phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết của Quốc hội ngay từ những ngày đầu năm, đồng thời chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh do nCoV. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, kịp thời, chủ động của Chính phủ và các cơ quan liên quan, các địa phương. Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn sẵn sàng sát cánh cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong việc khống chế dịch bệnh do nCoV và phát triển kinh tế - xã hội...

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Năm Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) 2020; xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngay sau khai mạc, với sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác