Tăng cường hợp tác 2 tỉnh Phú Yên - Điện Biên

07:19 - Thứ Bảy, 07/03/2020 Lượt xem: 9039 In bài viết

ĐBP - Ngày 6/3, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã thông tin đến Đoàn công tác tỉnh Điện Biên về tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2019; những tiềm năng, lợi thế trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên, đặc biệt là tiềm năng về kinh tế biển, phát triển du lịch; những thành tựu về xây dựng nông thôn mới; việc thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần nghị quyết Trung ương 6 (khoá 12). 

Lãnh đạo tỉnh Điện Biện bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong đầu tư phát triển hạ tầng; mức tăng thu ngân sách; tốc độ phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới...

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt việc xây dựng thương hiệu và phát triển một số đặc sản mang đặc trưng của tỉnh Điện Biên như gạo, cà phê, mắc ca...

Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 tỉnh cũng đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thú hút đầu tư; đào tạo nghề. Đặc biệt là kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Lãnh đạo 2 tỉnh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa 2 tỉnh Phú Yên - Điện Biên trong thời gian tới.

 

Nguyễn Hiền - Đắc Lâm
Bình luận

Tin khác