Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

12:13 - Thứ Ba, 17/03/2020 Lượt xem: 7512 In bài viết

ĐBP - Ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ phát động toàn dân ủng hộ tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Dự lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu Điện Biên đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã  phát động toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động đến nhiều mặt đời sống nhân dân, kinh tế - xã hội của đất nước. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đoàn Chủ tịch sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khái quát lại tình hình dịch bệnh Covid-19 của nước ta; đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, ngành trong việc phòng chống dịch bệnh. Trong đó, MTTQ Việt Nam, nhiều cấp, ngành, nhiều cá nhân đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện ý chí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Thủ tướng kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các doanh nghiệp tùy theo khả năng của mình để quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch, không phân biệt tuổi tác, giai tầng... Mỗi cá nhân hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đem lại sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam để chúng ta vượt qua khó khăn thử thách, đạt được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ phát động, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ghi nhận 17 doanh nghiệp, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, 15 ngân hàng đã cam kết ủng hộ tổng cộng 235 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Đoàn Chủ tịch cũng hướng dẫn các địa phương trong cả nước hưởng ứng lời kêu gọi và tiếp nhận kinh phí ủng hộ.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác