Gửi niềm tin vào Ðại hội Ðảng

08:52 - Thứ Sáu, 09/10/2020 Lượt xem: 3273 In bài viết

ĐBP - Những ngày này, cùng với việc tập trung thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Ðại hội toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng; cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Ðiện Biên cũng gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào thành công của đại hội. Mong những quyết sách, định hướng tại Ðại hội sẽ góp phần đưa tỉnh không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh...

Người dân Ðiện Biên hướng về Ðại hội với nhiều kỳ vọng. Ảnh: Xuân Tư

Sau khi Ðại hội đại biểu huyện Mường Ảng lần thứ XXIV thành công, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện lại tiếp tục chờ mong sự thành công của Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiều phần việc, công trình cụ thể, thiết thực chào mừng Ðại hội Ðảng bộ huyện, tiến tới Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng hoàn thành với sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân. Nhân dân huyện Mường Ảng mong muốn Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh sắp tới sẽ tiếp tục có những chính sách đầu tư hiệu quả, giúp người dân huyện Mường Ảng nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung vững bước phát triển.

Anh Vàng A Lồng, Bí thư Chi bộ bản Huổi Lướng, xã Nặm Lịch chia sẻ: Trước đây để đến được xã hoặc bản, việc di chuyển rất khó khăn vì toàn đường đất, mùa mưa thì lầy lội. Song mấy năm gần đây, xã đã có nhiều thay đổi, nhiều đường bê tông được đầu tư xây dựng rộng rãi, sạch sẽ; nhiều mô hình kinh tế mới được phát triển... Có được thành quả này là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng lòng, chung sức của bà con nhân dân trong việc đưa Nghị quyết Ðại hội Ðảng vào cuộc sống. Ðại hội tới đây, tôi hi vọng các đồng chí lãnh đạo sẽ tiếp tục lãnh đạo nhân dân giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua; quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông để người dân vùng cao đi lại thuận lợi hơn. Cùng với đó, nghiên cứu, triển khai nhiều chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, như: Ðào tạo nghề, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, chuyển giao khoa học, công nghệ vào sản xuất...

Tại Tuần Giáo dọc các trục đường thị trấn, trung tâm xã rợp khẩu hiệu, băng rôn, cờ hoa, biểu ngữ... chào đón sự kiện trọng đại của tỉnh. Ông Lò Văn Phong, bản Giảng, xã Quài Nưa tâm sự: “Chúng tôi mong muốn, 26 đại biểu của huyện Tuần Giáo nói riêng và tất cả đại biểu dự Ðại hội nói chung sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để cùng với toàn thể nhân dân xây dựng quê hương Ðiện Biên ngày càng phát triển”.

Ðặc thù là huyện vùng cao, đời sống cũng như nhận thức của người dân có nơi còn hạn chế; do vậy để người dân hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của đại hội đảng bộ các cấp cũng như Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Tuần Giáo đã đẩy mạnh tuyên truyền; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc vận động nhân dân thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng Ðại hội; đồng thời tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân gửi tới Ðại hội.

Thành phố Ðiện Biên Phủ là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh; đồng thời cũng là nơi sẽ diễn ra sự kiện Ðại hội Ðại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV, những ngày này, không khí tưng bừng, hân hoan ngập tràn khắp đường phố. Trên các tuyến đường chính, như đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh... nổi bật cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh. Ông Bùi Văn Tợi, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 23, phường Him Lam phấn khởi chia sẻ: Là cán bộ hưu trí, từng nhiều năm đảm nhiệm vị trí bí thư chi bộ tổ dân phố, tôi đặt niềm tin ở những đồng chí sẽ trúng cử vào cấp ủy trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tôi mong muốn những đồng chí sau khi trúng cử sẽ tiếp tục phát huy năng lực, truyền thống đoàn kết, phát huy dân chủ, có những quyết sách đúng đắn, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Chỉ còn ít ngày nữa, Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức diễn ra. Ðây là sự kiện chính trị trọng đại của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của tỉnh. Cùng với các đại biểu tham dự Ðại hội, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc toàn tỉnh mong muốn Ðại hội sẽ thành công như kỳ vọng; đồng thời đề ra nhiều giải pháp, chọn được những cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo tỉnh nhà phát triển toàn diện.

Quang Long
Bình luận

Tin khác