Gặp những đại biểu đặc biệt dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

14:42 - Thứ Tư, 14/10/2020 Lượt xem: 3698 In bài viết

ĐBP - 349 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là những đại biểu điển hình nhất, tiêu biểu nhất đại diện cho gần 41.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Trong đó, cao tuổi nhất là đồng chí Lưu Trọng Lư, đại biểu thuộc đoàn Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại biểu trẻ tuổi nhất là đồng chí Vừ Thị Hà thuộc đoàn Đảng bộ huyện Điện Biên Đông. Những tâm tư, mong muốn cũng như kỳ vọng của các đại biểu gửi gắm vào đại hội thể hiện sự trách nhiệm, sự tin yêu của cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng.

Thiếu tướng Lưu Trọng Lư (đứng giữa) - đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Ảnh: Văn Quyết

Bước sang tuổi 65, dù nhiều lần được dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhưng lần dự Đại hội này với Thiếu tướng Lưu Trọng Lư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh vẫn mang nhiều cảm xúc, đặc biệt là niềm tự hào cũng như kỳ vọng về một nhiệm kỳ đại hội hoạch định những chủ trương lớn, mở ra bước tiến mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thiếu tướng Lưu Trọng Lư, cho biết: Với vai trò, trách nhiệm của mình khi tham dự Đại hội lần này tôi sẽ tập trung cao nhất để lĩnh hội, tiếp thu đầy đủ nhất về những đường lối, chủ trương, nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra… để kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới hội viên hội cựu chiến binh trong toàn tỉnh. Tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” Hội Cựu chiến binh tỉnh tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; tham gia đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội… góp phần xây dựng củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tất cả đều chung một mục tiêu góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ tỉnh.

Thiếu tướng Lưu Trọng Lư khẳng định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tin tưởng, tín nhiệm của đảng viên đã bầu ông dự Đại hội Đảng bộ tỉnh, ông sẽ cùng các đại biểu dự Đại hội chắt lọc, lựa chọn để bầu những đồng chí có tâm có tầm, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, dám làm dám chịu trách nhiệm, có tư duy đổi mới áp dụng vào thực tiễn… vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 để cùng gánh vác trọng trách hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đề ra. Thiếu tướng Lư kỳ vọng, tin tưởng, với sự đoàn kết, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự đồng lòng của quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục khơi dậy ý chí tự lực, khát vọng vươn lên; đẩy mạnh công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đưa Điện Biên phát triển nhanh và bền vững.

Chị Vừ Thị Hà (dân tộc Mông, SN 1989), Phó Chủ tịch UBND xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông vinh dự là đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Văn Quyết

Còn với đại biểu Vừ Thị Hà (dân tộc Mông, SN 1989), Phó Chủ tịch UBND xã Sa Dung, thuộc đoàn đại biểu huyện Điện Biên Đông lần đầu tiên được dự đại hội Đảng bộ tỉnh vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là áp lực. Chị Hà cho biết, khi biết mình là đại biểu trẻ nhất dự đại hội, tôi rất vinh dự và tự hào. Nơi tôi công tác là xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện đời sống nhân dân các dân tộc trong xã từng bước được cải thiện, con em trong độ tuổi được tới trường, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nên bà con phấn khởi lắm, cảm ơn Đảng, Nhà nước; đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh. Tôi mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp mạnh mẽ, đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục quan tâm hơn tới việc đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ trẻ có trình độ, năng lực, nhiệt huyết, nhất là cán bộ người dân tộc thiểu số để lớp trẻ chúng tôi vừa có cơ hội cống hiến và khẳng định mình, góp sức xây dựng quê hương phát triển. Với vai trò, trách nhiệm của mình, tôi luôn nỗ lực cố gắng cùng các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Với mong muốn góp sức cùng các địa phương khác của huyện Điện Biên Đông đóng góp vào sự phát triển của huyện, của tỉnh; góp sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Minh Thùy
Bình luận

Tin khác