Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

19:16 - Thứ Sáu, 20/11/2020 Lượt xem: 4269 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (20/11), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng chí Lò Văn Mừng nhấn mạnh: Chặng đường 90 năm qua, MTTQ Việt Nam nói chung, MTTQ tỉnh Điện Biên nói riêng đã phát huy tốt vai trò tập hợp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát động và triển khai thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Từ năm 2000 đến nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động được 88 tỷ đồng, hỗ trợ 7.100 hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết, vận động Quỹ cứu trợ trên 11 tỷ đồng, hỗ trợ cho 2.100 gia đình bị thiên tai trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, bão lũ trong cả nước. Cùng với đó, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát và phản biện xã hội không ngừng được đổi mới. Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã tổ chức 380 cuộc giám sát, trên 6.700 điểm tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, tiếp hơn 3.500 lượt công dân và nhận 1.400 đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tổ chức bộ máy cơ quan Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh được kiện toàn, đảm bảo về số lượng, nâng cao về chất lượng, tạo nên sức mạnh tổng hợp, liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu và những thành tích MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới cần có sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Trong đó MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cần tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức liên minh chính trị rộng lớn, góp phần chung tay thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Đồng chí cũng lưu ý, công tác giảm nghèo được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhiệm kỳ tới, để hoàn thành được mục tiêu này ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, không thể thiếu sự vào cuộc mạnh mẽ của MTTQ các cấp.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác