Tuần Giáo cần thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế

16:17 - Thứ Ba, 23/02/2021 Lượt xem: 2665 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (23/2), đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng chí Vừa A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Tuần Giáo.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm dịch xã Quài Tở.

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo huyện Tuần Giáo cho biết: Trong thời gian qua và ngay sau khi tỉnh Điện Biên ghi nhận các ca mắc Covid-19 đầu tiên, huyện đã họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các nội dung, ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; các sở, ngành tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, rà soát, giám sát cách ly đối với những trường hợp nhập cảnh, những người học tập, làm việc trên cả nước trở về địa phương trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổ chức khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân tại cổng chính bệnh viện; bệnh nhân điều trị nội trú; điều tra giám sát, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện hoạt động 24/24 giờ; cùng với đó các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19… Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 65 người nhập cảnh; 11.285 người học tập, làm việc trên cả nước về địa phương; thực hiện điều tra giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 1.163 mẫu (trong đó 1.160 mẫu có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2; 3 mẫu chưa có kết quả). Các chốt kiểm dịch đã kiểm soát 9.590 phương tiện; kiểm tra 48.579 người (6.228 người đi qua vùng có dịch; 2.526 người có biểu hiện nghi ngờ; 6 người cần cách ly tập trung; 3.520 người cần cách ly tại nhà…). Triển khai phun tiêu độc tại Khu điều trị nội trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mùn Chung để đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, phòng chống dịch…

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Tuần Giáo về công tác phòng, chống dịch.

Trực tiếp kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Quài Tở và làm việc với lãnh đạo huyện Tuần Giáo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vừ A Bằng đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cấp ủy, chính quyền các cấp, các lực lượng, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương trong cả nước vẫn còn diễn biến phức tạp, tại tỉnh ta dịch bệnh cơ bản được kiểm soát; không có ca mắc mới; song không vì thế mà chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Với vị trí là địa bàn “cửa ngõ” của tỉnh, huyện Tuần Giáo cần tiếp tục làm tốt công tác kiểm soát ngay tại các chốt kiểm dịch; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Nắm bắt, quản lý kịp thời thông tin các công dân từ nơi khác về địa bàn, nhất là vùng có dịch; đặc biệt là huyện cần thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác