Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với BTV Tỉnh ủy

19:54 - Thứ Sáu, 12/03/2021 Lượt xem: 2598 In bài viết

ĐBP - Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Điện Biên, chiều nay (12/3), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô báo báo khái quát tình hình phát triển kinh tế của tỉnh năm 2020 và những tháng đầu năm 2021. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid19, tỉnh Điện Biên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng: GRDP đạt trên 11.765 tỷ đồng tăng 1,8% so với năm 2019; thu nội địa đạt trên 1.160 tỷ đồng, tăng 23%; tổng sản lượng lương thực đạt trên 268 nghìn tấn; toàn tỉnh có 38 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 xã đạt NTM kiểu mẫu, một đơn vị cấp huyện hoàn thành xây dựng NTM... Năm qua, tỉnh đã chủ động làm việc với các bộ, ngành Trung ương để sớm hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; chỉ đạo quyết liệt thực hiện các dự án trọng điểm...

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Điện Biên thời gian qua, những thành tựu quan trọng đó thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid19, cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp, các địa phương trong tỉnh bám sát các chỉ đạo của Trung ương, triển khai quyết liệt các mục tiêu, giải pháp mà tỉnh đã đề ra. Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng lưu ý Điện Biên cần tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của Trung ương để triển khai nhanh và hiệu quả hơn nữa các chương trình xóa đói, giảm nghèo, các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đồng thời tăng cường phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chuyên môn của Bộ Tài chính để tháo gỡ nút thắt trong cơ chế, chính sách, sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo nguồn lực để Điện Biên tiếp tục triển khai các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thành Đạt
Bình luận

Tin khác