Chính trịĐối ngoại

Thủ tướng tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech

14:25 - Thứ Sáu, 06/01/2017 Lượt xem: 4743 In bài viết
Chiều 5/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Martin Klepetko đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Cộng hòa Czech và bày tỏ cảm ơn Czech đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại đây.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam Martin Klepetko.

Về phần mình, Đại sứ Martin Klepetko chia sẻ, hai nước có mối quan hệ hết sức tốt đẹp mà không có bất cứ vấn đề tồn tại nào trong quan hệ song phương. “Điều này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Czech. Chúng tôi luôn coi trọng cộng đồng người Việt Nam tại Czech và hy vọng thông qua cộng đồng này để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa”, Đại sứ nói và bày tỏ, trong 4 năm công tác tại Việt Nam, ông đã nỗ lực tìm kiếm các cơ hội để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Cho biết nhiều doanh nghiệp Czech còn “ngỡ ngàng” trước sự phát triển của thị trường Việt Nam, Đại sứ Martin Klepetko chia sẻ ông đã tích cực thông tin đến các doanh nghiệp Czech về tiềm năng, sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam và khuyến khích các doanh nghiệp Czech đến đây đầu tư.

Đại sứ cũng mong muốn Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) sớm được triển khai, là cơ sở để tăng kim ngạch thương mại cũng như dòng vốn đầu tư giữa hai nước.

 

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Martin Klepetko, Thủ tướng cho biết, với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, đến nay Việt Nam đã thu hút hơn 300 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với Cộng hòa Czech và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Czech đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường tiếp xúc giữa các bộ, ngành, địa phương nhằm xây dựng các mô hình hợp tác thực chất, hiệu quả trên các lĩnh vực cùng quan tâm và có lợi ích.

Thủ tướng cũng chia sẻ mong muốn về việc hai bên có thể thiết lập đường bay thẳng từ Praha đến Hà Nội hoặc TPHCM.

Thủ tướng đề nghị phía Czech tiếp tục ủng hộ, thúc đẩy EU sớm ký EVFTA.

Theo Chinhphu
Bình luận
Back To Top