Chính trịĐối ngoại

ASEAN cần đoàn kết, tự cường, ứng phó hiệu quả với biến động của tình hình khu vực và quốc tế

09:46 - Thứ Năm, 01/08/2019 Lượt xem: 4706 In bài viết

Ngày 31-7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) tại Bangkok, Thái Lan và có một số hoạt động bên lề hội nghị.

 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga chụp ảnh chung. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Phát biểu dẫn đề với tư cách nước Chủ tịch kế tiếp của ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, ASEAN đang ngày càng phát triển lớn mạnh, gắn kết chặt chẽ với vai trò trung tâm và vị thế quốc tế được củng cố, tiến trình xây dựng cộng đồng được triển khai tích cực.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định trước những chuyển động phức tạp của môi trường khu vực và quốc tế, ASEAN cần vững vàng, đoàn kết, tự cường, đề cao thượng tôn pháp luật để tiến bước, ứng phó hiệu quả với biến động của tình hình khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng khẳng định là nước Chủ tịch ASEAN kế tiếp, Việt Nam sẽ tiếp tục tinh thần và động lực của năm 2019 để tăng cường thống nhất, gắn kết ASEAN, phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của ASEAN trong ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh, phát triển toàn cầu.

Trước lễ khai mạc Hội nghị AMM-52, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã đến chào xã giao Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

* Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các hội nghị có liên quan, chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Nauy Ine Marie Eriksen Soreide, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận