Chính trịĐối ngoại

ASEAN thảo luận về phúc lợi xã hội và phát triển

09:02 - Thứ Ba, 22/09/2020 Lượt xem: 6098 In bài viết

Ngày 21-9, Diễn đàn chính phủ - phi chính phủ ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 15 với chủ đề: "Tăng cường khả năng phục hồi và đoàn kết của gia đình: Vượt qua nghịch cảnh và thích nghi với trạng thái bình thường mới" đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham dự sự kiện có đại diện các tổ chức phi chính phủ đến từ các nước thành viên ASEAN; Ban Thư ký ASEAN; các tổ chức quốc tế và khu vực. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan đầu mối của Việt Nam trong hợp tác ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển chủ trì diễn đàn tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Thị Minh Đức cho biết, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực lên đời sống của mọi đối tượng trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và các gia đình trên nhiều phương diện. 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến gia đình, đặc biệt là những vấn đề phát sinh trong bối cảnh dịch Covid-19. Các đại biểu cho rằng, dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến các gia đình dễ bị tổn thương như hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có lao động phi chính thức và người nhập cư. Thực tế đó đã dẫn tới gia tăng cao tình trạng nghèo tạm thời về thu nhập. Dịch bệnh cũng đã làm ảnh hưởng đến chất lượng và cản trở khả năng tiếp cận toàn diện các dịch vụ xã hội thiết yếu như dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; giáo dục, trợ giúp xã hội...

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác