Hà Giang sẵn sàng đón khách đến với Lễ hội Hoa Tam giác mạch

03:47 - Thứ Năm, 06/10/2016 Lượt xem: 2397 In bài viết
Từ ngày 14-16/10, Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại 4 huyện thuộc vùng cao nguyên đá Hà Giang.

Theo Ban Tổ chức, hoạt động chính của lễ hội diễn ra tại huyện Đồng Văn (lễ khai mạc tại khu phố cổ Đồng Văn, lễ hội đường phố, chợ đêm, giới thiệu sản phẩm du lịch…), các hoạt động đồng hành được tổ chức tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc.

 

Mùa tam giác mạch.

Để chuẩn bị cho lễ hội, ngay từ đầu tháng 9/2016, bốn huyện vùng cao nguyên đá đã trồng trên 800 ha cây tam giác mạch. Riêng huyện Đồng Văn, trung tâm lễ hội, đã trồng 500 ha loại cây này ở các xã dọc theo quốc lộ và trung tâm thị trấn huyện.

Chương trình lễ hội là sự kết hợp của nhiều hoạt động văn hóa nhằm thu hút du khách. Đó là đêm hội rượu tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”; chương trình âm nhạc dân gian đường phố; biểu diễn trang phục các dân tộc của Hà Giang; đêm hội văn hóa dân tộc Mông; triển lãm ảnh về loài hoa tam giác mạch…

 

Lắp đặt hệ thống wifi phục vụ lễ hội.

Để góp phần cho thành công của hoạt động văn hóa-du lịch đặc sắc này, hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn tại các huyện vùng cao, đặc biệt vùng trọng điểm về hoa tam giác mạch như Đồng Văn, Mèo Vạc đã chuẩn bị chu đáo nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của du khách với giá cả hợp lý.

Ngành du lịch tỉnh Hà Giang đã chuẩn bị nhiều nhà bạt di động, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho du khách trong những ngày diễn ra lễ hội. Một số làng văn hóa du lịch tại các huyện vùng cao sẵn sàng đón khách đến lưu trú theo hình thức trải nghiệm.

Tại huyện Đồng Văn, nơi tổ chức các hoạt động chính của lễ hội, việc bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông đã được lên kế hoạch chi tiết. Việc chỉnh trang, nâng cấp đường xá dẫn vào các khu du lịch trọng điểm của huyện, như khu vực dinh thự Nhà Vương (Sà Phìn), cột cờ Lũng Cú, hang Rồng (Lũng Cú), bãi đá Hải Cầu (Vần Chải)... đã hoàn tất.

 

Tin vui cho khách du lịch đến với lễ hội là việc VNPT Hà Giang đã lắp đặt hệ thống phát wifi công cộng miễn phí tại trung tâm 4 huyện vùng cao nguyên đá và các điểm du lịch như: Mã Pí Lèng, chợ đêm (Mèo Vạc); cột cờ Lũng Cú, khu di tích Nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, Cổng trời (Quản Bạ)…, có năng lực phục vụ cùng một thời điểm khoảng 1.200 lượt truy cập.

Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ 2 khai mạc vào 20 giờ ngày 15/10. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa của cao nguyên địa chất toàn cầu - cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời xây dựng hình ảnh về loài hoa tam giác mạch, một trong những nét đặc trưng nổi bật của thiên nhiên Hà Giang với du khách trong nước và nước ngoài.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận