Fansipan mùa lúa “bỏ bùa” du khách

14:43 - Thứ Sáu, 24/08/2018 Lượt xem: 7064 In bài viết
Fansipan những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 là bức họa thiên nhiên với những cung bậc màu xanh diệu kỳ có thể bỏ bùa bất cứ lữ khách nào ghé ngang qua đây. Thảm xanh ấy càng vi diệu hơn khi chiêm ngưỡng từ trên cao.

 

Không còn lóng lánh như mùa nước đổ, chưa sặc sỡ đủ sắc vàng như mùa lúa chín nhưng thung lũng Mường Hoa ở Sa Pa mùa chớm thu lại được vẽ bằng những sắc xanh khiến mọi tâm hồn đều có thể “yêu ngay từ phút đầu tiên”.

Trên những triền núi thoải dài, những thửa ruộng bậc thang dẫn dụ ánh nhìn vào một mê cung xanh đầy cám dỗ, mê hoặc. Hút mắt trong miền xanh ấy, mới hiểu vì sao truyền thông thế giới bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

 

Lúa đang con gái đang vươn xanh mượt mà, nương ngô xanh um xen giữa trập trùng núi đồi, ngút ngàn tầm mắt.

Xưa nay, để chiêm ngưỡng toàn cảnh xanh thơ mộng ấy, dân du lịch không tiếc công sức leo lên các ngọn núi bao quanh thung lũng Mường Hoa, tìm cho được một điểm cao vời vợi, để tha hồ bấm máy.

 

Nhưng giờ đây, cái sự công phu lội suối trèo đèo ấy đã hoàn toàn có thể thay thế được bằng trải nghiệm thư thái ngắm bức tranh tuyệt mỹ từ độ cao 1.600m của tàu hỏa leo núi Mường Hoa, hoặc từ cáp treo bay trên độ cao 3.000m.

 

Xuất phát từ trung tâm thị trấn Sa Pa, con tàu đỏ sang trọng băng qua các cung đường đẹp nhất của thung lũng Mường Hoa, tới thẳng Ga đi cáp treo Fansipan.

 

Bên ngoài khung cửa tàu hỏa leo núi, lớp ruộng bậc thang cứ nối nhau cao dần cao dần như những nấc thang đưa con người đến với thế giới thần tiên.

Cái giá cho một hành trình trên cao kỳ thú ấy cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng: chỉ 50.000 đồng/vé cho cả hai chiều đi, về.

 

Nối theo hành trình tàu hỏa leo núi, cáp treo Fansipan đưa du khách bay cao hơn nữa, để thu trọn vào tầm mắt bức thảm xanh đủ sắc màu của thung lũng Mường Hoa giữa những triền núi Hoàng Liên Sơn xanh thăm thẳm.

 

Xen giữa những sắc xanh đó, là bình yên nếp nhà sàn, là những con đường nhỏ quanh co tạc vào thung lũng như những dải lụa mềm vắt ngang. Từ sau tuần đầu tháng 9, lúa nhiều ruộng sẽ ngả chớm vàng. Tấm thảm xanh có thêm màu của nắng.


Bay qua thung lũng xanh ấy rồi, thì vút cao lên nữa, để thấy Hoàng Liên Sơn xanh thẫm, bí ẩn, hùng vĩ. Những ngày chợt nắng chợt mưa mùa này, nếu may mắn, bạn sẽ được bay qua chiếc cầu vồng bảy sắc đẹp hư ảo này. Hành trình bay lên Fansipan với cáp treo luôn ẩn chứa những điều bất ngờ thú vị đến dễ chịu như thế.

 

Cuối hành trình cáp treo, chào tạm biệt màu xanh thẫm của rừng nguyên sinh, sắc xanh trong của bầu trời Tây Bắc được ôm ấp bởi những dải mây trắng là lời chào đầy quyến rũ tới lữ khách về với đỉnh thiêng, nơi có quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ giữa mây trời.

 

Khám phá cho hết những công trình kiến trúc linh thiêng được tạo dựng kỳ công trên đỉnh Đông Dương rồi thì khi xuống núi, đừng quên mang về một chút ẩm thực vùng cao đậm đà khó quên, trong những món ngon khó cưỡng ở khu chợ Tây Bắc.

Thịt lợn bản quay thơm mùi mắc khén, thắng cố Sa Pa béo ngậy, lạp xưởng hấp dẫn gọi mời, combo “Ẩm thực Mường Hoa” giá 150 nghìn đồng và 200 nghìn đồng đã bao gồm vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa đem đến một trải nghiệm … “ngon khó cưỡng”.

 

Đừng đến Sa Pa mùa lúa xanh, thứ bùa mê ấy khó cưỡng lắm. Bao nhiêu người đến rồi chẳng muốn về, đi rồi lại muốn quay trở lại. Là bởi tới giữa tháng 9, thảm xanh ngả vàng, rực rỡ, không đi thì tiếc lắm lắm.
P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top