22.800 lượt du khách đến Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

10:48 - Thứ Ba, 12/02/2019 Lượt xem: 7869 In bài viết

ĐBP - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Điện Biên đã đón 22.800 lượt khách du lịch; trong đó lượng khách quốc tế ước đạt 4.100 lượt và 18.700 lượt khách nội địa; doanh thu từ du lịch ước đạt 38,7 tỷ đồng. 

Du khách quốc tế tham quan và trải nghiệm phong tục tết của đồng bào dân tộc Thái ở bản Che Căn, xã Mường Phăng (huyện Điện Biên).

Tạo điều kiện cho du khách đến Điện Biên được trải nghiệm phong tục văn hoá địa phương dịp Tết Nguyên đán, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, như: Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa xuân năm 2019; thi đấu thể thao dân tộc: tung còn, nhảy bao bố, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng và tó má lẹ; các hoạt động vui chơi có thưởng và các hội thi: chọi bò, chọi dê, giã bánh dày...

Các khu, điểm du lịch cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử mở cửa thường xuyên phục vụ nhu cầu tham quan của người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Các điểm văn hóa tâm linh cũng thu hút số lượng lớn khách đến tham quan trong thời gian này. Đặc biệt, trong đêm giao thừa và ngày mùng 1 tết Kỷ Hợi, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức cho du khách quốc tế tham dự chương trình nghệ thuật chào năm mới và trải nghiệm phong tục tết của đồng bào địa phương tại bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên.

Với những hoạt động cụ thể thu hút du khách, năm 2019 Điện Biên phấn đấu tiếp đón hơn 800.000 lượt khách du lịch.  

Tin, ảnh: Quang Hưng
Bình luận