Thúc đẩy giao lưu văn hóa du lịch Việt Nam - Trung Quốc

09:07 - Thứ Ba, 04/06/2019 Lượt xem: 10366 In bài viết

Ngày 3-6, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc phối hợp Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch văn hóa Tứ Xuyên, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch giữa Tứ Xuyên và Việt Nam; đồng thời, tăng cường hợp tác song phương trong triển khai các dự án du lịch.

 

Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc) nổi tiếng với khu bảo tồn loài gấu trúc lớn.

Đến dự có ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo nhiều công ty lữ hành ở Hà Nội, Việt Nam và Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Phát biểu tại chương trình, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Du lịch Việt Nam cho biết, đây là sự kiện tiếp nối thành công từ chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam và lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hóa và Du lịch Tứ Xuyên vừa diễn ra ngày 17-5, tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Phó Tổng Cục trưởng nhấn mạnh, khoảng cách giữa Tứ Xuyên và Việt Nam không xa, chỉ khoảng hai giờ bay thẳng, văn hóa giữa hai vùng đất cũng có những nét gần gũi nên các điểm đến ở Tứ Xuyên thật sự hấp dẫn khách du lịch Việt Nam và ngược lại. Với các cam kết trong bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp lữ hành các bên tăng cường trao đổi khách, đẩy mạnh số lượng người Việt Nam đi du lịch Tứ Xuyên và ngược lại.

Tứ Xuyên được biết đến là nơi sở hữu hơn 600 điểm du lịch xếp hạng A cấp quốc gia, nên là địa danh được du khách trong, ngoài nước đều yêu thích. Riêng trong năm 2018, Tứ Xuyên đã đón hơn 700 triệu lượt khách. Dịp Quốc tế Lao động 2019 vừa qua, Tứ Xuyên là tỉnh dẫn đầu Trung Quốc về lượng du khách tới tham quan. Nơi đây nổi danh với những di sản thiên nhiên kỳ thú, như: Cửu Trại Câu, Lạc Sơn Đại Phật, Núi Nga Mi, Hoàng Long Tứ Xuyên và đặc biệt là Công viên - Khu bảo tồn Gấu trúc ở Thành Đô... Đây cũng là nơi khởi nguồn của văn hóa trà đạo và sở hữu nền ẩm thực phong phú, tinh tế hàng đầu Trung Quốc.

Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên là thành phố cổ kính, lâu đời với lịch sử hơn 3.000 năm, cũng là một trong những thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Năm 2018, chỉ riêng sân bay ở Thành Đô đã đón tiếp hơn 50 triệu lượt khách đến với thành phố xinh đẹp này.

Ông Đậu Duy Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Tứ Xuyên cho biết, bên cạnh các đường bay transit, các thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng đều có các đường bay thẳng tới Thành Đô, nên việc đi lại của du khách hai bên vô cùng thuận lợi.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu chính sách ưu đãi dành cho các công ty lữ hành Việt Nam khi giới thiệu du lịch Tứ Xuyên tới du khách.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận