Chuẩn bị trình UNESCO hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

15:45 - Thứ Ba, 02/07/2019 Lượt xem: 6185 In bài viết

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thiện và nộp hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh trong tháng 11-2019 cho UNESCO.

 

Ảnh: Miệng núi lửa Lý Sơn.

Theo đó, thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều hoạt động nhằm xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh là công viên địa chất toàn cầu.

Quảng Ngãi cơ bản đã hoàn thành công tác điều tra, khảo sát, nghiên cứu; xác định các khu vực địa chất, văn hóa có giá trị, với quy mô công viên khoảng 2.000km2 đất liền, chiếm 39% diện tích toàn tỉnh và 2.600km2 mặt nước biển, bao gồm toàn bộ chiều dài 130km bờ biển.


Quảng Ngãi cũng đã xúc tiến kế hoạch đưa vào khai thác, vận hành trên thực tế 4 tuyến du lịch công viên địa chất với khoảng 90 điểm có giá trị, cũng như phát triển mạng lưới đối tác trong phạm vi công viên.

Để tạo điều kiện hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ theo yêu cầu của UNESCO, mới đây UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Ủy ban UNESCO Việt Nam gửi thông báo cho tổ chức UNESCO về thời gian tỉnh Quảng Ngãi dự định nộp hồ sơ của Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh trong năm 2019.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hoàn thiện và nộp hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh trong tháng 11-2019.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác