Thái-lan sẽ thu phí bảo hiểm bắt buộc với khách du lịch

09:15 - Thứ Tư, 03/07/2019 Lượt xem: 6284 In bài viết

Ủy ban Bảo hiểm Thái-lan (OIC) cho biết, bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với du khách nước ngoài với mức phí 20 baht (khoảng 15 nghìn đồng) mỗi lượt người dự kiến sẽ được áp dụng trong năm nay.

 

Thái-lan dự định thu phí bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với du khách nước ngoài với mức phí 20 baht mỗi lượt người trong năm nay. Ảnh: Bangkok Post.

Nếu kế hoạch này được áp dụng, khách du lịch nước ngoài sẽ bắt buộc mua bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh Thái-lan, cụ thể là thanh toán bảo hiểm bắt buộc tại văn phòng xuất nhập cảnh ở các sân bay và cửa khẩu đường bộ của Thái-lan. Số tiền này sẽ chuyển đến Quỹ Xúc tiến du lịch Thái-lan để thanh toán cho các khoản bảo hiểm như viện phí, tai nạn.

Bảo hiểm du lịch bắt buộc sẽ chi trả một triệu baht (khoảng 32 nghìn USD) tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong, với thời gian tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm bắt buộc với du khách nước ngoài vẫn đang được Bộ Du lịch và Thể thao Thái-lan xem xét thông qua, trước khi đệ trình Chính phủ.

Bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với khách du lịch nội địa đã được nâng lên sau một loạt các thảm họa du lịch của Thái-lan năm 2018, bao gồm cả thảm họa đắm thuyền ngoài khơi Phuket năm ngoái và cướp đi sinh mạng của 47 du khách Trung Quốc.

Ngành du lịch là một trong những điểm sáng của nền kinh tế Thái-lan, tạo ra thu nhập chiếm gần 18% GDP của đất nước. Bộ Du lịch và Thể thao Thái-lan dự báo số lượng khách du lịch quốc tế trong năm nay sẽ hơn 40 triệu lượt khách, đóng góp 2,13 nghìn tỷ baht vào ngân sách.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác