Sở Giáo dục và Đào tạo

Tuyên dương nhà giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp quốc gia, năm học 2016 – 2017

08:58 - Thứ Tư, 24/05/2017 Lượt xem: 1924 In bài viết
ĐBP - Ngày 23/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp quốc gia, năm học 2016 - 2017. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Năm học 2016 - 2017, cán bộ, giáo viên và học sinh trong tỉnh đã tích cực tham gia các cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và đoạt 136 giải quốc gia (5 giải giáo viên và 131 giải học sinh). Trong đó, 8 giải nhất và giải vàng, 29 giải nhì và giải bạc, 34 giải ba và giải đồng, 65 giải khuyến khích.

 

Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên và học sinh đã đạt được trong các cuộc thi cấp quốc gia, năm học 2016 - 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị: Ngành Giáo dục và Đào tạo cần tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tăng cường giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng mũi nhọn, tích cực phát triển bồi dưỡng học sinh giỏi, năng khiếu; tạo điều kiện thuận lợi để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập.

Tại Lễ tuyên dương, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 học sinh (4 học sinh đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; 2 học sinh đoạt giải nhất Cuộc thi Khoa học cấp quốc gia dành cho học sinh trung học); Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho học sinh đoạt giải ba, khuyến khích trong cuộc thi và 27 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác ôn luyện đội tuyển có học sinh đoạt giải. Ngoài ra, học sinh còn nhận được nhiều phần thưởng do các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao tặng...

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác