Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017

09:36 - Thứ Hai, 12/06/2017 Lượt xem: 1648 In bài viết
ĐBP - Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2017, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, từ ngày 20 - 25/6, Tỉnh đoàn Điện Biên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017.

Theo đó, các đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn tại 10 huyện, thị xã và thành phố sẽ tổ chức cho đoàn viên ra quân tình nguyện, đón thí sinh tại các điểm thi hoặc điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh để tổ chức tư vấn tuyển sinh; giới thiệu chỗ ăn, ở, địa điểm thi; phổ biến quy chế thi cho thí sinh và người nhà thí sinh nắm rõ; hỗ trợ cảnh sát giao thông phân luồng phương tiện tại các ngã ba, ngã tư có đèn đỏ. Điểm mới trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay là việc thành lập đội tình nguyện trên các tuyến xe buýt để hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại trạm và trên mỗi chuyến xe; tặng những chuyến xe miễn phí cho thí sinh ở cùng 1 khu vực đến địa điểm thi.

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tại 20 địa điểm thi trong toàn tỉnh, đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với các nhà trường hỗ trợ công tác coi thi, bảo vệ kỳ thi; trợ giúp y tế...

Liên Phương
Bình luận

Tin khác