Bạn đọc & Toà soạn

Giá nhiều trường cũng làm như thế!

09:32 - Thứ Sáu, 08/09/2017 Lượt xem: 1544 In bài viết
ĐBP - Thời tiết ngày khai giảng sáng 5/9 trên địa bàn tỉnh Điện Biên không thuận khi trời mưa như trút nước. Nhưng với cách xử lý tình huống linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế thay vì tổ chức qua loa, vội vàng, làm cho có thì không ít trường học đã lùi thời gian khai giảng muộn hơn một chút so với thời gian ấn định ban đầu (7 giờ 30 phút). Cách làm này không những giúp cả thầy và trò đỡ vất vả mà hơn thế nữa là để học sinh được đón một lễ khai giảng chào năm học mới đáng nhớ hơn, vẹn tròn hơn.

 

Lễ khai giảng năm học mới ở Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (TP. Điện Biên Phủ), sau nhiều ngày chuẩn bị cho lễ khai giảng bao gồm cả phần lễ và phần hội, thì đến ngày khai giảng trời đổ mưa. Thay vì để 900 học sinh trú mưa dưới gốc bàng hay đội mưa dự khai giảng; tổ chức chóng vánh, tổ chức cho xong, cô giáo Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng nhà trường điện thoại xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ lùi thời gian tổ chức lễ khai giảng. Vì thế mà phụ huynh đưa con em mình đi khai giảng cũng thêm phần yên tâm. Nhiều phụ huynh thay vì có ý định muốn cho con “trốn” khai giảng vì sợ mưa, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe đã quyết định ở lại và đợi con cùng khai giảng. Sau trận mưa lớn, bầu trời trong xanh hơn, lễ khai giảng diễn ra trọng thể cùng sự có mặt đông đủ của các em học sinh - chủ thể chính của buổi lễ, cùng sự có mặt cổ vũ động viên nhiệt tình của các phụ huynh, đại biểu, các thầy cô giáo.

Không chỉ với học sinh mà với các thầy, cô giáo ngày khai giảng có ý nghĩa thực sự thiêng liêng, là ngày khởi đầu cho năm học mới. Vì vậy chỉ linh hoạt chút thôi trong ngày khai giảng để phù hợp với điều kiện thực tiễn như Trường Tiểu học Bế Văn Đàn đem lại nhiều niềm vui, phấn khởi, giúp các em học sinh đón buổi lễ khai giảng thực sự vẹn tròn, đáng nhớ, tạo được sự hứng khởi cho các em bước vào năm học mới nhiều thành công hơn, nỗ lực hơn.

Bài, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác