Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên

Triển khai công tác khuyến học năm 2018

10:43 - Thứ Tư, 24/01/2018 Lượt xem: 6486 In bài viết
ĐBP - Sáng 24/1, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai công tác khuyến học năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Năm 2017, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức triển khai quán triệt Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo”; Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”; Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”... và thu được những kết quả thiết thực.

 

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2017.

Tính hết tháng 10/2017, Hội đã khen thưởng cho 1.069 học sinh giỏi cấp tỉnh, với số tiền 143 triệu đồng; khen thưởng cho 215 học sinh đạt điểm giỏi trong kỳ thi đại học, với số tiền 67,2 triệu đồng; cấp học bổng cho 116 học sinh là người dân tộc, thuộc diện hộ nghèo, mồ côi, không nơi nương tựa với số tiền 23,5 triệu đồng; hỗ trợ 10 điểm trường bị thiệt hại do lũ với số tiền 100 triệu đồng...

Về nhiệm vụ năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương đã đề ra trong việc xây dựng phong trào gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khuyến học, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh; phối hợp tổ với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh để huy động nguồn lực thực hiện tốt các chương trình khuyến học…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác khuyến học tỉnh năm 2017 và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém trong công tác hội, như: Việc xây dựng, phát triển phong trào chưa đồng đều; một số địa phương chưa quan tâm tới công tác khuyến học; hoạt động của một số Trung tâm Học tập cộng đồng chưa cao như ở xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa... Đồng chí Lê Văn Quý cũng chỉ đạo trong thời gian tới Hội Khuyến học tỉnh cần khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra trong năm 2018; đặc biệt là đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình học tập cộng đồng; tăng cường cán bộ chuyên trách làm công tác khuyến học; kiện toàn lại Ban Chấp hành hội; tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn tới công tác khuyến học địa phương.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã khen thưởng cho 21 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2017.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận