Bộ GD&ĐT lên tiếng về đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018

03:46 - Thứ Hai, 02/07/2018 Lượt xem: 3100 In bài viết
Trước một số ý kiến cho rằng câu hỏi 16 - mã đề 109 bài thi môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chưa chặt chẽ, không có đáp án chính xác, Bộ GD&ĐT đã có câu trả lời.

Ngay khi nhận được phản ánh về Câu 16 - mã đề 109 bài thi Toán của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát kỹ lưỡng, đồng thời tham khảo rộng rãi ý kiến các chuyên gia Toán học về nội dung này. 

 

Ảnh minh hoạ.

Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi và ý kiến của chuyên gia gửi đến đều thống nhất khẳng định: Câu 16 mã đề 109 là câu hỏi quen thuộc với học sinh, tương tự câu hỏi, bài tập ở Sách giáo khoa Giải tích lớp 12, trang 78, và có đáp án hoàn toàn chính xác.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát thật kỹ các câu hỏi khác mà các thầy, cô giáo và học sinh quan tâm. 

Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi khẳng định các câu hỏi khác trong đề thi có đáp án hoàn toàn chính xác.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết đã nhận được phản ánh từ các thầy, cô giáo, học sinh và phản ánh từ báo chí. Tuy nhiên, tất cả các ý kiến được nêu ra mới là những dự đoán và chỉ được xác thực sau khi hoàn tất công tác chấm thi kỳ thi trên phạm vi toàn quốc.

Dựa trên dữ liệu điểm thi của thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục công bố phân tích phổ điểm của các môn thi, bài thi để đánh giá về đề thi của kỳ thi, trong đó có đề thi bài thi Toán.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác