Cả nước có 99,17% thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

09:32 - Thứ Ba, 25/06/2019 Lượt xem: 5863 In bài viết
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT vào lúc 19h, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia trên toàn quốc là 879.742 em, đạt 99,17% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Chiều 24-6, hơn 887.000 thí sinh trên cả nước đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, rà soát các thông tin đăng ký dự thi. Các thí sinh cũng đã được hỗ trợ để điều chỉnh nếu có sai sót về thông tin đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27-6. Cả nước có gần 2.000 điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

 

Thí sinh xem số báo danh và phòng thi được niêm yết tại điểm thi.

Trong số đó, thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 74.000 thí sinh. Các điểm thi đã dành phần lớn thời gian để phổ biến quy chế thi, lịch thi và các quy định liên quan đến thí sinh như hiệu lệnh trống, sơ đồ phòng thi, trách nhiệm thí sinh... Nội dung được nhấn mạnh với các thí sinh là phải tuân thủ nghiêm túc quy chế, tuyệt đối không được mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi.

Toàn bộ cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi cũng đã được quán triệt kỹ về quy chế thi với yêu cầu phải nắm vững và tuân thủ đúng, không lơ là khi làm nhiệm vụ. Để giảm nguy cơ gian lận từ việc sử dụng thiết bị công nghệ cao, đội ngũ cán bộ coi thi tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội đã được phổ biến kỹ về cách nhận diện các thiết bị này.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội, tính đến 18h30 ngày 24-6, đề thi đã được bàn giao tới 125 điểm thi an toàn, tuyệt mật. Các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và phương án bảo đảm an toàn đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào lúc 19h, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc là 879.742 em, đạt 99,17% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Theo quy chế, các thí sinh còn được tiếp tục đến làm thủ tục dự thi trước 7h ngày 25-6.

Sáng mai (25-6), từ 7h35, các thí sinh dự thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay. Các bài thi, môn thi còn lại của kỳ thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác