Mỗi giáo viên sẽ được quản lý bằng mã số định danh riêng

09:50 - Thứ Hai, 08/07/2019 Lượt xem: 8007 In bài viết
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa nghiệm thu cơ sở dữ liệu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đây là lần đầu tiên một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về đội ngũ giáo viên được xây dựng và đưa vào sử dụng trong toàn ngành. 

 

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, tới đây, mỗi giáo viên có một mã số định danh riêng để chính họ là người kê khai, bổ sung hay thay đổi các thông tin cần thiết.

Việc xây dựng cơ sở dữ liệu sẽ giúp lưu trữ đầy đủ thông tin của đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục, giúp các cơ quan quản lý giáo dục quản lý hiệu quả đội ngũ giáo viên.

Đến nay, cơ sở dữ liệu đã được triển khai tại 63 sở GD-ĐT, 710 phòng GD-ĐT và 52.900 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên cả nước. Mỗi đơn vị được cấp một tài khoản quản trị để quản lý và sử dụng hệ thống. 

Với dữ liệu hiện tại, các cấp quản lý có thể tra cứu, khai thác thông tin về số lượng đội ngũ từng cấp học theo từng tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã và nhà trường; theo chuyên ngành đào tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giới tính, dân tộc, đảng viên, trình độ ngoại ngữ, tin học...

Cơ sở dữ liệu này cũng cho phép thống kê kết quả đánh giá theo chuẩn đến từng tiêu chí và tra cứu hồ sơ chi tiết của từng nhân sự. Đặc biệt, hệ thống chỉ ra được thực trạng thừa - thiếu giáo viên theo định mức, theo môn học của từng trường học, quận, huyện và tỉnh, thành phố. Ngoài ra, dữ liệu này còn phục vụ việc thiết kế bảng lương mới cho đội ngũ nhà giáo và thu thập dữ liệu về bình đẳng giới...

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác