Kiến nghị Thủ tướng xem xét việc thẩm định sách Công nghệ giáo dục

09:39 - Thứ Ba, 24/09/2019 Lượt xem: 8710 In bài viết

Trung tâm Công nghệ giáo dục, đơn vị trực thuộc NXB Giáo dục Việt Nam vừa gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng xem xét việc sách Công nghệ giáo dục không vượt qua thẩm định. 

Văn bản nêu rõ: “Hiện đang có khoảng 900.000 học sinh lớp 1 theo học sách của GS Hồ Ngọc Đại nhưng Hội đồng thẩm định lại đánh giá "không đạt” ngay từ vòng đầu, khiến nhiều giáo viên, phụ huynh hoang mang. 

Hội đồng thẩm định chỉ đánh giá trên lý thuyết, theo các tiêu chí cứng nhắc, trong khi bộ sách Công nghệ giáo dục đã được thẩm định nhiều lần và được kiểm chứng trong thực tiễn, được cuộc sống đón nhận”. 

Vì vậy, Trung tâm Công nghệ giáo dục mong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâm xem xét.

Sách Tiếng Việt-Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.

Cũng liên quan đến sự việc này, trong văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trung tâm công nghệ giáo dục cho rằng , ý kiến của Hội đồng thẩm định chỉ là những đánh giá trên lý thuyết, theo các tiêu chí cứng nhắc, trong khi bộ sách Công nghệ giáo dục đã được thẩm định nhiều lần và được kiểm chứng trong thực tiễn, được cuộc sống đón nhận. 

Do đó, không nên chỉ đánh giá sách giáo khoa Công nghệ giáo dục theo thông tư và những chỉ báo mà Hội đồng thẩm định đang áp dụng. 

Trước đó, theo thông báo của Hội đồng thẩm định SGK mới, bản thảo bộ sách Công nghệ giáo dục lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại được đánh giá là “không đạt” do không đáp ứng được các tiêu chí của SGK theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác