Trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”

09:43 - Thứ Hai, 18/11/2019 Lượt xem: 6763 In bài viết

Ngày 16-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Theo Ban Tổ chức, sau sáu tháng phát động có gần 1.000 tác phẩm của các tác giả thuộc các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương ở khắp các vùng miền của cả nước tham dự ở cả bốn loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình). Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: bốn giải nhất, tám giải nhì, 12 giải ba và 20 giải khuyến khích. Trong đó, bốn giải nhất thuộc về các tác phẩm: Tự chủ đại học - Xu thế cần nhân rộng (Báo Nhân Dân); Hành trình 30 năm thay đổi số phận trẻ bụi đời của nhà giáo 74 tuổi (Báo điện tử Vietnamnet); Chuyện về những người thầy thắp lửa (Đài Tiếng nói Việt Nam); Lớp học trên Nóc Ông Ruộng (Đài Truyền hình Việt Nam). Trong số các tác phẩm đoạt giải nhất, Ban Tổ chức đã lựa chọn tác phẩm “Chuyện về những người thầy thắp lửa” để trao giải đặc biệt. Cũng tại lễ trao giải, thầy giáo Lưu Văn Hóa (Quảng Nam) và cô giáo Kim Thị Minh (Nghệ An) được bình chọn là hai nhân vật ấn tượng trong các tác phẩm đoạt giải.

Tại lễ trao giải, ngoài tác phẩm đoạt giải nhất loại hình báo in, Báo Nhân Dân có một tác phẩm đoạt giải ba và một tác phẩm đoạt giải khuyến khích loại hình truyền hình. Đó là các tác phẩm “Nâng bước em đến trường ở vùng biên Lũng Cú” (giải ba); “Người giảng sử qua những vần thơ” (giải khuyến khích) của Trung tâm Truyền hình Nhân Dân.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác