Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các trường học

14:34 - Thứ Hai, 03/02/2020 Lượt xem: 8375 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (3/2), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Điện Biên Phủ đã tổ chức kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Học sinh Trường THCS Him Lam đeo khẩu trang khi tới lớp để phòng chống dịch bệnh.

Bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Trước những nguy cơ từ bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, phòng thành lập đoàn công tác, chia làm 3 nhóm tới kiểm tra công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh của các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Qua kiểm tra, các trường đều thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và của phòng. Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường đều nắm rõ các kiến thức cơ bản về tình hình, nguyên nhân và cách phòng tránh dịch bệnh. Hầu hết học sinh tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn đi học tương đối đầy đủ, không có dấu hiệu của bệnh và đã chủ động đeo khẩu trang khi tới lớp. Ngoài ra, một số đơn vị trường có cách làm thiết thực, như: Trường THCS Mường Thanh phát khẩu trang cho các học sinh chưa kịp chuẩn bị; Trường THCS Him Lam vận động học sinh mang bình nước riêng để uống và đun nước sôi cho học sinh sử dụng…

Qua quá trình kiểm tra tại một số trường mầm non, tỷ lệ trẻ ra lớp chưa cao. Nguyên nhân được xác định là sau kỳ nghỉ tết, một số trẻ chưa kịp trở lại địa phương. Một số khác còn lo ngại thời tiết và tình hình dịch bệnh nên phụ huynh vẫn chưa cho con em tới lớp. Trao đổi về vấn đề này, bà Lê Thị Hồng cho biết thêm: Gia đình nào có điều kiện chăm sóc, trông giữ trẻ ở nhà trong giai đoạn này thì phòng hoàn toàn nhất trí việc tạm thời cho trẻ nghỉ học. Tuy nhiên, các gia đình cần phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ. Đây cũng là một cách để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Còn gia đình nào không có điều kiện chăm sóc trẻ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm gửi con em mình tới các trường mầm non trên địa bàn như bình thường.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác